Chủ đề nóng

Mỹ lo sốt vó Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiếp tay huỷ diệt từ bên trong F-35

Đình Dương (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 07/03/2019 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỹ lo ngại rằng Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiếp tay "hủy diệt từ bên trong" các chiến đấu cơ triển vọng đa năng thế hệ thứ năm F-35, - cổng thông tin Business Insider cho biết.
Bình luận 0

Hệ thống phòng không S-400.

Đáng chú ý là trong biên chế Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã có 2 máy bay như vậy. Đồng thời, Ankara dự kiến sử dụng hệ thống phòng không "Triumph" S-400 của Nga, theo hợp đồng cung cấp được ký năm 2017.

"Tôi khuyên rằng tốt nhất hãy không để vận hành F-35 chung cùng một đồng minh đang làm việc với các hệ thống phòng không của Nga, là nước đang sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất", cổng thông tin dẫn tuyên bố của tướng Curtis Scaparrotti đứng đầu Bộ Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Mỹ.

Trước đó,  chỉ huy Không lực Mỹ ở châu Âu và châu Phi là Tod Walters đã lưu ý rằng khả năng của hệ thống S-400 cho phép chủ nhân của thứ vũ khí này hiểu rõ hơn và đánh giá tiềm năng của chiến đấu cơ F-35. Mà như vậy, theo tuyên bố của Walters, "sẽ bất lợi cho NATO".

Theo Trung tướng Không lực Mỹ đã nghỉ hưu David Deptuly, việc tích hợp S-400 trong mạng lưới phòng  không của một nước là thành viên khối Liên minh sẽ dẫn đến chuyển đổi ưu thế công nghệ từ chiến đấu cơ của Mỹ sang phía tổ hợp  phòng không Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem