Chủ đề nóng

Mỹ ngăn virus tử thần Ebola xâm nhập quân đội

Đức Hoàng Thứ tư, ngày 29/10/2014 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những người lính Mỹ đầu tiên vừa làm nhiệm vụ giúp đỡ dập tắt dịch Ebola ở Liberia đã không trở về quê hương như dự kiến, mà được cách ly ở một căn cứ quân sự ở Italia.
Bình luận 0

Theo Reuters ngày 28.10, 11 lính Mỹ trong lực lượng vừa làm nhiệm vụ giúp đỡ dập tắt dịch Ebola ở Liberia đã được cách ly trong một căn cứ quân sự ở Italia. Đại sứ quán Mỹ tại Italia cũng đã xác nhận thông tin và cho biết, nhóm lính này vừa trở về căn cứ quân sự của Mỹ ở Italia từ Liberia, một trong những nước châu Phi đang có dịch Ebola hoành hành. Không có ai trong số những người lính này có triệu chứng sốt, nhưng họ sẽ được cách ly trong căn cứ của Mỹ ở Vicenza, miền Bắc Italy, trong vòng 21 ngày để theo dõi. Mặc dù nhận định nguy cơ lây nhiễm của nhóm lính này là thấp, song Lầu Năm Góc vẫn quyết định tiến hành cách ly để đề phòng. Trong số những người bị cách ly có cả Tướng Darryl Williams, sỹ quan cao cấp nhất của Mỹ giám sát sứ mệnh giúp các nước Tây Phi dập dịch Ebola.

Trong khi đó, bên trong nước Mỹ chính sách cách ly kiểm dịch đối với những nhân viên y tế trở về nước Mỹ sau khi chăm sóc cho bệnh nhân Ebola ở Tây Phi đã được nới lỏng. Thống đốc tiểu bang New York- ông Andrew Cuomo cho biết, nhân viên y tế không có dấu hiệu nhiễm Ebola sẽ được phép ở nhà trong 21 ngày và trong thời gian đó họ sẽ được các nhân viên y tế khác theo dõi 2 lần mỗi ngày.

Trong một diễn biến khác, các nhà khoa học vừa phát hiện một loại Filoviruses được cho là tổ tiên của virus Ebola hiện nay, ra đời từ khoảng 16-23 triệu năm trước. Nhà nghiên cứu Derek Taylor cho biết, phát hiện mới này có thể giúp sớm phát minh ra loại vaccine chống lại Ebola.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem