Chủ đề nóng

Mỹ sắp đưa tên lửa khiến Trung Quốc lo ngại tới Hàn Quốc

Huy Phong (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 26/02/2017 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỹ có thể triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc trong thời gian ngắn sắp tới.
Bình luận 0

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết chính quyền Seoul sẽ hoàn thành quá trình cấp đất và phía Mỹ có thể bắt đầu lắp đặt hệ thống tên lửa phòng thủ sớm nhất vào cuối tháng 6 tới.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang xem sân golf Lotte Skyhill của tập đoàn Lotte tại huyện Seongju thuộc tỉnh Gyeongsang để làm địa điểm triển khai hệ thống tên lửa THAAD. Các tác động môi trường của dự án này hiện đang được đánh giá.

Số lượng chính xác các bệ phóng tên lửa chưa được xác định, trong khi một số nguồn tin tiết lộ với Yonhap rằng 9 xe tải có thể được triển khai.

Thỏa thuận triển khai hệ thống tên lửa THAAD tại Hàn Quốc đã được Seoul và Washington đồng ý vào tháng 7.2016. Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi Triều Tiên tiến hành hàng loạt vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Hệ thống tên lửa THAAD có tầm bắn khoảng 200km và được thiết kế để chặn các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung. Trung Quốc và Nga đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch này không phù hợp và ảnh hưởng tới lợi ích của các nước khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem