Chủ đề nóng

Mỹ tuyên bố sẽ cung cấp vắc xin Covid-19 cho Ấn Độ

Thứ sáu, ngày 04/06/2021 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Văn phòng Thủ tướng Narendra Modi cho biết vào ngày 3/6, Mỹ đã trình bày với Ấn Độ về kế hoạch cung cấp vắc xin Covid-19 cho các nước khác, bao gồm cả quốc gia Nam Á này.
Bình luận 0

Động thái của Mỹ diễn ra sau khi Nhà Trắng đưa ra kế hoạch chia sẻ 25 triệu liều vắc xin Covid-19 dư thừa với thế giới, đồng thời cho biết họ sẽ dỡ bỏ một số hạn chế để các quốc gia khác mua nguồn cung cấp do Mỹ sản xuất nhằm mục đích sản xuất vắc xin dễ dàng hơn.

Trong một cuộc điện đàm hôm 3/6, Modi và Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã thảo luận về những nỗ lực cải thiện chuỗi cung ứng y tế song phương, bao gồm cả sản xuất vắc xin, văn phòng thủ tướng Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố.

"Họ nhấn mạnh tiềm năng của mối quan hệ đối tác Ấn Độ-Mỹ cũng như sáng kiến vắc xin Quad trong việc giải quyết tác động lâu dài của đại dịch."

Mỹ tuyên bố sẽ cung cấp vắc xin Covid-19 cho Ấn Độ - Ảnh 1.

Mỹ khẳng định sẽ cung cấp vắc xin Covid-19 cho Ấn Độ

Quad, một cuộc đối thoại chiến lược không chính thức giữa Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Úc, nhằm mục đích giảm tồn đọng sản xuất, tăng tốc độ tiêm chủng và ngăn chặn một số biến thể coronavirus, một quan chức chính quyền cấp cao của Mỹ nói với Reuters trước đó.

Ngoài ra, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết New Delhi đang đối thoại với Washington để đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu cho sản xuất vắc xin.

Người phát ngôn của Ấn Độ cũng nêu vấn đề trong chuyến công du Mỹ gần đây của ngoại trưởng nước này. "Vì lợi ích chung của chúng ta là chống lại đại dịch toàn cầu bằng cách xúc tiến các nỗ lực tiêm chủng."

Lê Phương (Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem