Chủ đề nóng

Mỹ Xuyên

 • Tôm chết hàng loạt, người nuôi ở Sóc Trăng lao đao

  Tôm chết hàng loạt, người nuôi ở Sóc Trăng lao đao

  Tính đến cuối tháng 6, tổng diện tích tôm nuôi bị thiệt hại trên toàn tỉnh lên đến khoảng 5.500 ha, chiếm hơn 29% diện tích đã thả nuôi.
 • Gần 10.000ha tôm thiệt hại do dịch bệnh

  Gần 10.000ha tôm thiệt hại do dịch bệnh

  Ngày 23.6, Sở NNPTNT tỉnh Sóc Trăng cho biết: Những ngày qua trên địa bàn tỉnh có nhiều đợt mưa lớn, môi trường ao nuôi có nhiều biến động nên diện tích tôm nuôi thiệt hại tăng nhanh, nhất là huyện Mỹ Xuyên và thị xã Vĩnh Châu.
 • Hiện tượng dị thường: Mặt ruộng đột nhiên nhô cao gần 2 mét

  Hiện tượng dị thường: Mặt ruộng đột nhiên nhô cao gần 2 mét

  Trưa nay (20.4), hàng ngàn người dân ùn ùn kéo đến khu đất gần lò gạch Út Tịch (thuộc ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) để xem mặt ruộng đột nhiên nổi lên cao đến 1,8m.
 • Ngôi làng cổ có nhiều đạo sắc phong nhất Việt Nam

  Ngôi làng cổ có nhiều đạo sắc phong nhất Việt Nam

  Ít ai biết rằng, giữa lòng thị trấn Nam Phước vẫn tồn tại ngôi làng cổ nổi tiếng với kỳ tích lưu giữ đầy đủ 32 đạo sắc phong từ thời Minh Mạng đến thời Khải Định.
 • Bắp cải bị đổ trôi sông vì giá bèo

  Bắp cải bị đổ trôi sông vì giá bèo

  Những ngày gần đây, một vài con sông ở huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) xuất hiện cảnh bắp cải trôi lềnh phềnh. Nông dân tại đây giải thích do giá quá rẻ, thu hoạch xong không có người mua nên bà con đổ xuống sông.
 • Về nơi "cỏ mọc thành tinh", ăn bò nướng ngói

  Về nơi "cỏ mọc thành tinh", ăn bò nướng ngói

  Xuôi về hướng biển khoảng 5 cây số cách trung tâm thành phố Sóc Trăng là vùng đất Mỹ Xuyên. Ngày trước nơi này còn có tên gọi là Bãi Xàu với nhiều giai thoại gắn liền với nó.
 • Đến làng lưu giữ nghề làm lọng

  Đến làng lưu giữ nghề làm lọng

  Đầu năm, chúng tôi về Mỹ Xuyên, thị trấn Nam Phước, Huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam thăm ngôi làng có nhiều huyền thoại. Nơi đây còn lưu giữ nghề từ thời phong kiến đến nay, trong đó có nghề làm lọng.
 • Bánh tráng bà Lèo, món cuốn ngày Xuân

  Bánh tráng bà Lèo, món cuốn ngày Xuân

  Bánh tráng Bà Lèo có vị mằn mặn, để lâu không bị mốc, dễ ăn, có thể làm gỏi cuốn, chả giò, bì cuốn hay chế biến ăn với thịt bò nướng, cá lóc hấp, tả bí lù, tép luộc…cùng rau sống chấm mắm nêm.
 • Khánh thành Trường Pali sơ cấp của đồng bào Khmer

  Khánh thành Trường Pali sơ cấp của đồng bào Khmer

  Sau hơn 2 năm xây dựng, đến nay Ban quản trị chùa Srolôn (còn gọi là chùa Chén Kiểu), xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Trường Pali sơ cấp với tổng kinh phí hơn 2,8 tỷ đồng...
 • Cô gái hơn 2 thập kỷ sống với mũi, tai, miệng... chảy dài xuống ngực

  Cô gái hơn 2 thập kỷ sống với mũi, tai, miệng... chảy dài xuống ngực

  Đến năm lên 5 tuổi thì khuôn mặt Thuỳ Dương bắt đầu biến dạng. Các khối u ở gò má, miệng, tai lớn nhanh mắt, mũi, tai, miệng, cằm của Dương đều chảy dài xuống ngực...