Chủ đề nóng

Nam đạo diễn quyết bỏ nghề, đi xin việc làm, nhận ngay mức lương "khủng" là ai?

Loan Trần Chủ nhật, ngày 29/12/2019 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từng là phó đạo diễn phim truyền hình - điện ảnh, Nguyễn Văn Nghệ gây bất ngờ khi có mặt tại chương trình tìm kiếm cơ hội việc làm.
Bình luận 0

Nối tiếp những màn thương thảo giữa các ứng viên và các sếp trong chương trình thực tế "Cơ hội cho ai?", trong tập 16, những ứng viên xuất hiện tại chương trình cũng làm cho các sếp ấn tượng không kém. Đặc biệt, trong tập này, phó đạo diễn Nguyễn Văn Nghệ- người từng có kinh nghiệm trong mảng phim truyền hình và điện ảnh lại quyết định tìm cơ hội nghề nghiệp mới, gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. 

Phó đạo diễn Nguyễn Văn Nghệ đến "Cơ hội cho ai?" để tìm cơ hội nghề nghiệp cho mình.

Đối đầu với nam đạo diễn trong tập này chính là ứng viên Ngô Hiệu, 44 tuổi, cử nhân ngành kĩ sư điện và là phó giám đốc phụ trách mảng kinh doanh. Đến với chương trình, ứng viên này mong muốn có sự bứt phá trong công việc, tuy đã có thâm niên nghề và tuổi không còn trẻ, nhưng ứng viên Ngô Hiệu vẫn tự tin cho rằng "gừng càng già càng cay".

Trong phần thử thách 2 ứng viên này, vì đạo diễn Văn Nghệ chưa từng làm việc với doanh nghiệp nào trước đó, vị trí anh mong muốn ứng tuyển cũng không thuộc vị trí sếp Tuấn Anh cần. Tuy nhiên vì ấn tượng với CV của ứng viên này, sếp Tuấn Anh đã quyết định đặt câu hỏi về cho đạo diễn 37 tuổi. 

Các sếp đều ấn tượng với CV đạo diễn mang đến ứng tuyển.

Trả lời câu hỏi của vị sếp này về việc giải quyết xung đột trong quá trình làm việc, đạo diễn Văn Nghệ cho biết: "Việc gặp mâu thuẫn với phía khách hàng là điều hay xảy ra. Luôn có sự đấu tranh, nhưng cuối cùng phải chốt hạ phương án tối ưu nhất. Với bản thân tôi luôn tôn trọng khách hàng, người ta có quyền đưa ra ý tưởng, chúng tôi cũng đưa ra ý tưởng, hai cái gặp nhau để đi đến thoả thuận chung nhất, hiệu quả nhất cho cả 2 bên".

Với ứng viên Ngô Hiệu, vì hiện tại anh vẫn đang đảm nhận vị trí giám đốc kinh doanh cho 1 đơn vị vận tải, việc này khiến sếp Gabor tỏ ra hoài nghi về việc một lúc đảm nhận nhiều vị trí của ứng viên này. Đáp lại, anh Hiệu cho biết vì có khoảng thời gian công ty thiếu hụt nhân sự nên anh đã kiêm nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên với anh với mỗi công việc đều có sự rõ ràng, để người lao động có thể nghe được truyền tải, nhận ra công việc một cách rõ ràng nhất.

Các sếp đã có màn tranh luận kĩ trước khi quyết định lựa chọn nam đạo diễn- người chưa từng làm việc với doanh nghiệp.

Cuối cùng, sau những đắn đo suy nghĩ để tìm ra ứng viên phù hợp với doanh nghiệp của mình, bất ngờ, cả 7 đại diện doanh nghiệp đều quyết định chọn Văn Nghệ. Nam đạo diễn chính thức bước vào vòng "Chinh phục" với số điểm 7/7.

Tiếp tục vượt qua thử thách với câu hỏi từ các sếp, yêu cầu ứng viên giải quyết tình huống: một bầu show bị phía nghệ sĩ đòi huỷ hợp đồng vì sự kiện đột ngột mất điện, nếu không giải quyết ổn thoả phải đền hợp đồng. Trả lời câu hỏi này, nam đạo diễn đưa ta hướng giải quyết: "Sự cố là điều không ai mong muốn, nếu ở cương vị bầu show, điều đầu tiên tôi sẽ xin lỗi nghệ sĩ. Và một điều xin lỗi nữa là dành cho khán giả, vì họ là người trực tiếp thưởng thức đêm nhạc. Ca sĩ bị ảnh hưởng không thể biểu diễn và khán giả cũng là người cần được xin lỗi".

Văn Nghệ đứng trước nhiều sự lựa chọn.

Thêm vào đó, anh cũng tiết lộ thêm lợi thế của mình khi ứng tuyển vào công việc ở phòng truyền thông. Ngoài đạo diễn, anh còn có thể đảm nhận việc viết kịch bản, đưa ra dự toán và sau đó đưa vào sản xuất. Đặc biệt anh có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ trong cả nước nên sẽ dễ dàng trong việc booking quảng cáo cho doanh nghiệp. Với câu trả lời này, cuối cùng đã có 3 sếp bấm đèn xanh để tranh giành Văn Nghệ về doanh nghiệp của mình là: Sếp Lưu Nga, sếp Thanh Hưng và sếp Tuấn Anh.

Sau thời gian cả 3 sếp đưa ra những lời thuyết phục dành cho ứng viên này, mức lương 25 triệu đồng được sếp Lưu Nga và Thanh Hưng cùng chốt hạ. Chỉ có duy nhất sếp Tuấn Anh đưa ra mức lương 40 triệu đồng cho vị trí quản lý sản xuất. Ngay sau đó, Văn Nghệ còn thắc mắc thêm về những quyền lợi ngoài mức lương 40 triệu đồng, sau khi được sếp Tuấn Anh đưa ra nhiều chế độ hấp dẫn, nam đạo diễn đã đồng ý hợp tác với sếp Tuấn Anh. 

Sếp Tuấn Anh thương thảo thành công với mức lương 40 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên sếp Tuấn Anh tìm được ứng viên sáng giá phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp sau thời gian ngồi ghế nóng chương trình. Với quyết định này của Nguyễn Văn Nghệ, các sếp khác cũng đều ủng hộ tuyệt đối, sếp Thanh Hưng hài hước rằng nhìn Văn Nghệ và Sếp Tuấn Anh chưa biếtcộng tác làm việc thế nào nhưng đầu tóc và quần áo thấy giống nhau rồi.

Sau Quyền Linh, Lại Văn Sâm sắp thành ”ông mai” trên sóng truyền hình vì điều này

Lần đầu dẫn chương trình truyền hình thực tế về việc làm, MC Lại Văn Sâm tự tin nhận xét mình là người mát tay khi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem