Chủ đề nóng

Nam sinh 17 tuổi bị cha dượng đập búa vào đầu

Thứ sáu, ngày 24/02/2012 07:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ án “cha dượng dùng búa đập đầu con riêng của vợ” ở phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng xảy ra trưa 16.2 đã gây căm phẫn trong dư luận. Nạn nhân hiện vẫn hôn mê và sức khỏe chưa thể tiên lượng được.
Bình luận 0

Chúng tôi tìm đến khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để hỏi thăm sức khỏe của em Hà Đức Hoàng (17 tuổi) bị Trần Đúc Diên (là cha dượng của Hoàng, 43 tuổi, ngụ phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc) dùng búa đập đá đập vào đầu, vào lưng... gây chấn thương rất nặng. 

 

“Tôi nghĩ chồng chết rồi, mình đi bước nữa để mong có người nương nhờ, con cái cũng có người cùng chăm lo, không ngờ rằng đây lại là mầm mống tai họa cho con trai tôi, nó đã bị cha dượng dùng búa đập vào đầu, đánh gãy tay và gây chấn thương phổi, tính mạng đang “ngàn cân treo sợi tóc”...”, bà Trần Thị Nam (46 tuổi, ngụ phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) nghẹn ngào đau xót cho biết.

Trên gương mặt của bà Trần Thị Nam vẫn chưa nguôi nét bàng hoàng đau đớn. Bà buồn bã tâm sự, sau khi chồng cũ mất vì tai nạn giao thông, bà phải côi cút nuôi ba đứa con (Hoàng là con út). Ông Diên trước đó là bạn của chồng bà vì hai người làm cùng nhà máy, lúc này ông đã vào Bảo Lộc một thời gian nhưng không có chỗ ở.

Do nhà bà rộng rãi và cũng do bà nghĩ Diên là bạn cũ quen biết với chồng của bà và cả em trai bà trước đó nên mới cho ông ấy vào ở trong nhà cho đỡ vất vả phải đi lại xa chỗ làm. Trong quá trình sống trong nhà bà, ông cũng đi làm vườn phụ bà, rồi cùng phụ bà chăm sóc mấy đứa con nhỏ, đưa đón chúng đi học, và cả việc đi chợ nấu nướng ăn uống những khi bà đi làm chưa về, gần như ông lo trách nhiệm của một người chồng với mẹ con bà...

Dù ông Diên ít tuổi hơn bà nhưng lâu ngày tình cảm cũng phát sinh lúc nào không hay, vậy nhưng cũng phải 3 năm sau ông bà mới chính thức là vợ chồng. “Hồi đó thương ông ấy nhưng tôi cũng nghĩ ông ấy còn con trai dù ông ấy bị tật nói ngọng nhưng làm sao ông ấy lấy tôi - phụ nữ đã có một đời chồng lại còn nheo nhóc mấy đứa con nhỏ, con gái đẹp ít chứ con gái xấu thì đầy lấy đâu chả được.

Vậy nhưng rồi hai đứa nói chuyện thì mọi chuyện xuôi, vì ông ấy không dám nói chuyện với gia đình tôi, do đó tôi phải tự đứng ra nói với anh em nhà tôi làm mấy mâm cơm để chúng tôi ra mắt họ hàng. Chẳng bao lâu thì đứa con chung ra đời và tính ra cho đến giờ chúng tôi đã ở với nhau cũng được hơn 10 năm rồi”.

Bốn đứa con chung riêng đang tuổi ăn tuổi lớn, bà làm công nhân lương cũng không nhiều nhặn gì, còn ông làm 4 sào vườn cà phê được anh em bên ngoại bà cho, những lúc nhàn rỗi thì ông đi làm phụ hồ kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình. Thời gian đầu cuộc sống gia đình bà cũng nhẹ nhàng trôi qua.

Nhưng rồi trong những lần đi xây dựng cùng các đồng nghiệp khác ông đã nhiễm thói cờ bạc, đề đóm, rượu chè, chính những thói xấu này đã khiến ông mấy lần phải cầm cố chiếc xe máy của gia đình để có tiền chơi bời, và bà lại phải chạy vạy khắp nơi mới có đủ tiền để chuộc về, và điều này khiến cho các con riêng của bà rất bất bình và tức giận với ông từ đó.

Có đợt do quá bức xúc chuyện chơi bời của cha dượng mà ba đứa con riêng của bà quyết định ra ngoài thuê phòng ở riêng, bà ở thế khó xử nên cũng chẳng biết phải đứng về phía ai, tuy nhiên chỉ thời gian ngắn sau do không có tiền nên chúng lại phải quay về nhà.

Mấy lần hết tiền đánh bài, chơi đề, ông về bắt bà phải đưa tiền, đòi không được có lần ông đã hăm dọa mấy mẹ con bà là “cứ sắm ba, bốn cái hòm trước đi”, những lúc đó bà chỉ nghĩ do ông tức quá nên mới hăm dọa thế thôi chứ cũng không bao giờ nghĩ có một ngày ông lại lây búa đập đánh con mình như vậy.

Rồi cũng có lần mấy đứa con bà tỏ thái độ không ưa ông, khiến ông gần như điên lên và lại đe dọa rằng “tao nuôi chúng nó lớn mà giờ chúng không coi tao ra gì, có ngày tao giết chết hết”, bà không nghĩ gì, nhưng cũng không quên cảnh báo:”... ông mà giết người thì ông đi tù chứ ông ở yên được hả?” .

Những mâu thuẫn ngấm ngầm trong nhà cứ ngày một lớn dần, cộng với nhiều việc khác như chuyện ngoài hai đứa con nhỏ vẫn còn đi học thì hai đứa con gái lớn không có công ăn việc làm cũng khiến cho ông bà mệt mỏi vì lo kinh tế cho gia đình, tuy vậy vẫn có thời gian dù có công việc nhưng ông cứ bỏ bê lao vào nhậu nhẹt, cờ bạc khiến cho bà và các con cảm thấy bất mãn.

Thời gian ra tết vừa qua, biết tính chồng cờ bạc, những lúc không có ở nhà, bà có dặn dò mấy đứa con mình rằng “giờ mẹ không làm ra tiền, chỉ có cái xe thì ở nhà các con giữ lấy để có phương tiện đi lại, nếu đưa cho chú (các con của bà gọi ông Diên bằng chú) đi cầm mất thì mẹ cũng chẳng có tiền mà chuộc nữa đâu”.

Chính vì vậy mà hai ngày trước khi xảy ra sự việc đau lòng, ông Diên có mượn xe nhưng các con bà không cho, việc này đã khiến ông vô cùng tức giận và ông đã nói với bà rằng: “con mày nó không coi tao ra gì, mượn xe đi xin việc nó cũng không cho, có ngày tao giết chết”. Tưởng ông nóng giận thì dọa vậy thôi, ai ngờ hai ngày sau con trai bà đã phải chịu những cú đánh dã man của ông.

(Còn nữa)

Theo CSTC

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem