Chủ đề nóng

Nam sinh báo chí "biến" bãi rác thành vườn hoa đẹp ngỡ ngàng

Thứ sáu, ngày 20/05/2016 09:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ bãi rác tự phát của người dân, sinh viên Đàm Thanh Tùng, K33 khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí - Tuyên truyền đã biến thành một vườn hoa đẹp lung linh.
Bình luận 0

Đàm Thanh Tùng cho biết xuất phát từ đề bài của một cuộc thi do Đài THVN tổ chức, Tùng và các bạn cùng tham gia được cung cấp một bãi rác tự phát đã có từ lâu trên địa bàn Hà Nội và yêu cầu trong 5 ngày làm sao biến nơi đó thành vườn hoa.

Bằng các hoạt động như bán hoa giấy gây quỹ, đi xin tài trợ và huy động sự giúp sức của mọi người, vườn hoa của Tùng đã hình thành trong thời gian ngắn trước cửa nhà tang lễ Bệnh viện 19/8.

Tùng cho biết: "Nhờ chủ động tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức người dân như đêm nhạc bảo vệ môi trường, tổ chức giao lưu cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn và phối hợp với đoàn thanh niên, lãnh đạo khu vực nên em nhận được ủng hộ nhiệt tình của mọi người".

Quá trình làm vườn hoa, Tùng được sự hỗ trợ cả về tiền bạc và công sức từ các thầy cô trong khoa. "Vui hơn là các bạn sinh viên ở trọ quanh khu vực, các em học sinh Trường TH Mai Dịch gần đó cũng ra giúp. Có người dân thì góp chậu hoa, người góp chút phân bón, thi công. Em còn được một chị là kỹ sư hỗ trợ miễn phí việc thiết kế cũng như giúp lựa chọn vật liệu thi công".

Theo Tùng loại đá được sử dụng cho vườn hoa là đá sinh học, không nung, không ảnh hưởng tới môi trường đã được cậu cất công đưa từ Hà Nam về Hà Nội chỉ trong ít ngày cuối cùng theo yêu cầu ban tổ chức.

Chứng kiến sự nhiệt tình của Tùng, một người ở đối diện vườn hoa cho biết, nếu Tùng tiếp tục làm nốt vườn hoa sang phần đường còn trống cạnh đó thì anh sẵn sàng ủng hộ kinh phí.

Nhiều thuận lợi là vậy nhưng Tùng cũng gặp không ít khó khăn khi nhiều người vẫn muốn nơi này là chỗ để rác như mọi khi. "Có lần mình đang thi công thì họ tới đập phá vườn hoa. Mình buộc phải gọi tổ dân phố và công an khu vực tới giúp đỡ" - Tùng chia sẻ.

Tới đây, Tùng sẽ làm biên bản bàn giao vườn hoa cho tổ dân phố trực tiếp quản lý và giao chi hội phụ nữ khu vực cùng 2 gia đình đối diện vườn hoa chăm sóc.

"Em thực sự vui vì đã làm được gì đó khiến mọi thứ xung quanh tốt đẹp hơn" - Tùng tâm sự.

Cùng ngắm nhìn vườn hoa độc đáo này:

Vườn hoa được đặt ở cạnh cổng nhà tang lễ Bệnh viện 19/8, Hà Nội.

Vườn hoa độc đáo này chỉ mất 2 ngày để thi công.

Công trình thực hiện dưới sự giúp đỡ của nhiều người.

Trong vườn có khá nhiều các loại hoa nhỏ.

Ngoài vườn hoa này còn 11 vườn hoa nhỏ khác cũng được các đội tham gia chương trình thực hiện nằm rải rác khắp các con phố trên địa bàn Hà Nội.

Vườn hoa tô điểm thêm cho góc phố nhỏ.

Nhiều người có thể dừng chân, nghỉ ngơi.

Các loài hoa đơn giản, dễ tìm, dễ mua được Tùng sử dụng trong vườn hoa nhỏ.

Kinh phí thực hiện vườn hoa hết 11 triệu, nguồn này huy động từ việc bán các sản phẩm tự làm của Tùng và vận động từ các nguồn tài trợ khác.

Văn Chung (Vietnamnet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem