Nấm sò
-
Tận dụng diện tích đất vườn, nguồn nguyên liệu sẵn có, chị Trần Thị Hậu (xã Hương Bình, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đã học cách trồng nấm và bắt tay vào trồng nấm. Từ mô hình trồng nấm này chị đã bỏ túi hơn 10 triệu đồng mỗi tháng.
-
Sau khi về hưu, cô Sái Thị Sinh (SN 1962) tại thôn Bình Chương 1, xã Đình Lập, huyện Đình Lập (Lạng Sơn) đã gây dựng cơ sở trồng nấm sò đảm bảo được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nấm sò đã mang lại cho gia đình cô Sinh thu nhập hơn 300 triệu đồng/năm.
-
Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các đợt nắng nóng cục bộ, nhiệt độ miền Cắc nhiều nơi trên 41 độ C khiến cho việc sản xuất nông nghiệp của bà con gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng, dân trồng nấm ở Nam Định vẫn đút túi tiền triệu mỗi ngày nhờ bán nấm ăn.
-
Học nhiều ngành nghề, thế nhưng anh Phan văn Hùng (SN 1985, quê Quảng Nam, trú thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) lại chuyển sang trồng nấm, mỗi năm "bỏ túi" 200 triệu đồng.
-
Học hỏi nghề trồng nấm do các cơ sở Hội Hông dân phối hợp tổ chức, nhiều hộ ở Đà Nẵng đã thu nhập từ 100 - 200 triệu đồng/năm.
-
Với việc duy trì và phát triển hàng nghìn m2 nấm các loại, trung bình mỗi năm gia đình anh Nguyễn Đức Trọng ở xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) có doanh thu gần 2 tỷ đồng.
-
Bước vào trang trại trồng nấm của gia đình chị Nguyễn Thị Kiều Oanh, thôn Tiên Sơn 3- xã Tân Sơn- Tp.Pleiku, Gia Lai, chúng tôi không khỏi choáng ngợp bởi vô số các loại nấm bào ngư, linh chi, mộc nhĩ… Sau 4 năm gắn bó với nghề, đến nay, mô hình trồng nấm của gia đình chị Oanh đã có 8 giàn nấm với 120.000 bì và cho thu hoạch nhiều đợt trong năm.
-
Cơ sở sản xuất nấm của ông Nguyễn Văn Mỹ được mọi người biết đến là một trong những nơi sản xuất nấm nhiều nhất, nhì của huyện Yên Khánh (Ninh Bình. Trung bình mỗi năm gia đình ông có doanh thu lên đến hơn 1 tỷ đồng.
-
Các làng trồng nấm ở Long Khánh, Xuân Lộc, Suối Nho (huyện Định Quán, Đồng Nai)... đang rộn ràng vào vụ. Thị trường đầu năm nhiều loại nấm nghịch vụ nhưng trúng cả mùa và giá. Các loại nấm mèo, bào ngư cũng bắt đầu vào vụ thu hoạch chính, giá cũng khởi sắc hơn sau giai đoạn dài giá thấp.
-
Nấm sò (còn gọi là nấm bào ngư) có nhiều tác dụng về y học, đặc biệt chữa bệnh béo phì, huyết áp… nên được nhiều khách hàng thành phố đổ xô về nông thôn tìm mua làm đặc sản ăn Tết, khiến các cơ sở sản xuất nấm ở nhiều tỉnh như Ninh Bình, Phú Thọ… luôn “cháy hàng”.