Chủ đề nóng

Trồng cây tiền tỷ: Chỉ làm cây treo dây thế này mà thu 1 tỷ đồng

Hải Đăng Thứ bảy, ngày 15/04/2017 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ sở sản xuất nấm của ông Nguyễn Văn Mỹ được mọi người biết đến là một trong những nơi sản xuất nấm nhiều nhất, nhì của huyện Yên Khánh (Ninh Bình. Trung bình mỗi năm gia đình ông có doanh thu lên đến hơn 1 tỷ đồng.
Bình luận 0

Với diện tích trên 2.000m2, trung bình mỗi năm cơ sở của ông Mỹ đưa ra thị trường trên dưới 40 tấn nấm các loại.

Hiện tại cơ sở của ông Mỹ rộng khoảng trên 2.000m2, trung bình mỗi năm cơ sở của ông xuất bán ra thị trường trên dưới 40 tấn nấm, chủ yếu là nấm sò, nấm linh chi… Ngoài ra, cơ sở của ông còn sản xuất các bịch nấm cung cấp cho các hộ làm nấm khắp trong và ngoài tỉnh. 

 Sản phẩm nấm sò luôn được cơ sở của ông Mỹ và ông Hương sản xuất theo quy trình sạch.

Ông Mỹ cho biết, do cơ sở hạ tầng, máy móc còn hạn chế nên doanh nghiệp hiện tại mới chỉ đáp ứng được khoảng 30 % đến 40% nhu cầu của khách hàng, còn lại vẫn phải bao tiêu, thu mua các sản phẩm nấm của các cơ sở vệ tinh trong tỉnh để cung cấp cho thị trường.

“Do nấm sò (nấm bào ngư) có đặc thù là loài chỉ sống ở môi trường sạch, chỉ cần dính 1 chút chất độc, hay hóa học vào là chết ngay, nên nấm của tôi sản xuất luôn sạch 100%, giá lại vừa phải chỉ khoảng 25.000 đồng đến trên dưới 30.000 đồng/kg, tùy loại và thời điểm nên khách rất chuộm, mua nhiều” – ông Mỹ chia sẻ.

Theo ông Mỹ, nghề làm nấm đã và đang giúp cho hàng trăm nông dân ở trong và ngoài huyện Yên Khánh có thu nhập cao.

Về việc khách đổ xô tìm mua nấm ăn nhiều, ông Mỹ cho rằng: “Nguyên nhân chính vẫn do người tiêu dùng lo sợ trước thực trạng thực phẩm bẩn, mất an toàn hiện nay. Cộng với việc, các loại nấm ăn có công dụng chữa trị các bệnh liên quan đến béo phì, huyết áp, đường ruột, đặc biệt là nấm còn hỗ trợ điều trị bệnh gout (hay còn gọi là bệnh nhà giàu) rất hiệu quả…”.

Công nhân thu hoạch nấm sò tại cơ sở sản xuất của ông Hương ở xã Khánh Cư.

Cùng với cơ sở của ông Mỹ, doanh nghiệp sản xuất nấm của ông Phạm Quốc Hương ở xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh có quy mô sản xuất trên dưới 8.000m2 với sản lượng mỗi năm vào khoảng gần 100 tấn nấm các loại. “Nhu cầu về nấm sạch ngày càng tăng cao nên việc sản xuất nấm đang rất thịnh. Người trồng nấm có thu nhập cao. Riêng đơn vị của tôi mỗi năm có doanh thu lên đến 4 tỷ đồng từ việc sản xuất, kinh doanh nấm” – ông Hương chia sẻ.

Bạn đọc có nhu cầu mua giống, nấm thương phẩm hay học hỏi kỹ thuật liên hệ với ông Hương qua số điện thoại: 0912143609 hoặc ông Mỹ số điện thoại: 016977607152

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem