Chủ đề nóng

Nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C tiếp diễn, người dân cần lưu ý cảnh báo này

Triệu Quang Thứ bảy, ngày 29/06/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vùng áp thấp nóng phía Tây vẫn mở rộng gây hiệu ứng phơn khiến miền Bắc và miền Trung tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.
Bình luận 0

 Nắng nóng trên 40 độ C vẫn tiếp diễn ở miền Bắc.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm qua (28/6), Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Các tỉnh Trung Bộ cũng có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. 

Sang đến hôm nay (29/6), vùng áp thấp nóng phía Tây vẫn tiếp tục mở rộng và gây hiệu ứng phơn mạnh nên ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất ngày ở Bắc Bộ phổ biến 36-39 độ C; Trung Bộ phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Khu vực Hà Nội hôm nay (29/6), trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C.

 Bảng nhiệt độ một số nơi nắng nóng vượt ngưỡng 40 độ C ngày 28/6.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên cần đề phòng cháy nổ trong các khu dân cư và đặc biệt cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Ngày hôm nay (29/6), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tuần có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào chiều và tối).

Những tuyến phố Hà Nội 'ngộp thở' với cao ốc ngày nắng nóng

Tại Hà Nội, nhiều trục đường, tuyến phố có mật độ chung cư cao tầng quá lớn. Đặc biệt là ở trục đường Lê Văng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem