Chủ đề nóng

Nắng nóng tấn công miền Bắc, kéo dài hết 15.8

Thứ ba, ngày 13/08/2013 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự báo đợt nắng nóng này khả năng kéo dài đến hết ngày 15.8, với cường độ nóng bức nặng hơn, diện nắng nóng mở rộng thêm.
Bình luận 0

Hôm qua (12.8), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh trung Trung Bộ, Bắc Bộ phổ biến không mưa, ngày trời nắng, một số nơi xuất hiện nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ - Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Chiều tối ngày 12.8, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ cao nhất ở địa phương có nắng nóng như sau: Pháo đài Láng (Hà Nội) nóng bức 35 độ C, Sơn Động (Bắc Giang) 35,1 độ C. Lục Ngạn (Bắc Giang) và Mường La (Sơn La) nóng hơn 35,4 độ C; Hữu Lũng (Lạng Sơn) 35,7 độ C; nơi có nhiệt độ cao nhất là Bảo Lạc (Cao Bằng) 36,4 độ C.

Dự báo đợt nắng nóng này khả năng kéo dài đến hết ngày 15.8, với cường độ nóng bức nặng hơn, diện nắng nóng mở rộng thêm. Nguyên nhân, do bão Utor (bão số 7) càng đến gần đất liền, kéo theo nóng nực ở miền Bắc gia tăng theo và đạt ngưỡng cực đại.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, nhiều nơi cao trên 37 độ C. Từ ngày 16.8 trở đi, do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, miền Bắc có mưa, mưa rào đều khắp và rải rác có giông. Nhiệt độ các tỉnh thành chùng xuống, nắng nóng chấm dứt.

Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem