Chủ đề nóng

năng suất bình quân

 • Quảng Trị thu hoạch lúa đông xuân: Năng suất cao nhất từ trước đến nay

  Quảng Trị thu hoạch lúa đông xuân: Năng suất cao nhất từ trước đến nay

  Theo Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị, vụ lúa đông xuân năm nay ở tỉnh đạt năng suất bình quân hơn 55tạ/ha, tăng khoảng 3 tạ/ha so với vụ đông xuân năm trước.
 • Lạng Sơn: Hơn 1.600ha mận chín sớm

  Lạng Sơn: Hơn 1.600ha mận chín sớm

  Theo Sở NNPTNT Lạng Sơn, toàn tỉnh đã có hơn 1.600ha mận chín sớm, năng suất bình quân 38 - 40 tạ/ha, với tổng sản lượng khoảng 4.200 tấn.
 • Phú Yên: 250ha lúa mất trắng do thiếu nước

  Phú Yên: 250ha lúa mất trắng do thiếu nước

  Ngày 28.4, Sở NNPTNT Phú Yên cho biết, nông dân của tỉnh đã thu hoạch được hơn 20.200ha trong tổng số 26.854ha lúa đông xuân 2013 - 2014.
 • Đậu phộng rớt giá

  Đậu phộng rớt giá

  Thời điểm này, người dân tỉnh Trà Vinh đang vào vụ thu hoạch rộ đậu phộng. Tuy nhiên, giá đậu phộng chỉ còn 8.000 đồng/kg, thay vì là 12.000 đồng/kg như 2 năm trước.
 • Tìm lối ra cho cây điều

  Tìm lối ra cho cây điều

  Tại Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chuyên đề “Một số giải pháp phát triển điều bền vững” do Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức ngày 20.3 tại Bình Phước.
 • Cánh đồng “vàng” bên bờ sông Rin

  Cánh đồng “vàng” bên bờ sông Rin

  Rộng trên 40ha, năng suất bình quân đạt khoảng 45 tạ/ha/vụ, cao hơn từ 2-10 tạ/ha/vụ so với bình quân nhiều địa phương miền núi trong tỉnh... Vì vậy cánh đồng Làng Mùng, thuộc xã Sơn Bao, huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) được ví là "cánh đồng vàng".
 • Giữ giá lúa gạo nhờ xuất khẩu tiểu ngạch

  Giữ giá lúa gạo nhờ xuất khẩu tiểu ngạch

  Năm nay, lúa đông xuân được các doanh nghiệp đánh giá là có chất lượng tốt, là một trong những lợi thế cạnh tranh cho xuất khẩu.
 • Bình Thuận: Dưa hấu được mùa và được giá

  Bình Thuận: Dưa hấu được mùa và được giá

  Ông Trương Quang Đến - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Đức Linh cho biết, vào thời điểm này, nông dân huyện Đức Linh đang rất phấn khởi vì dưa hấu vụ tết năm nay vừa được mùa, vừa được giá.
 • Bình Định: 3,2 tỷ đồng cho các mô hình khuyến nông, khuyến ngư

  Bình Định: 3,2 tỷ đồng cho các mô hình khuyến nông, khuyến ngư

  Ngày 20.1, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Bình Định cho biết, năm 2013, đơn vị đã đầu tư gần 2,5 tỷ đồng để xây dựng 16 mô hình khuyến nông, khuyến ngư trên địa bàn tỉnh. Hầu hết các mô hình đều đạt năng suất, hiệu quả cao.
 • Lâm Đồng: Mở rộng vùng hoa về phía Langbian

  Lâm Đồng: Mở rộng vùng hoa về phía Langbian

  Ngoài việc đầu tư nâng cao chất lượng vùng hoa truyền thống tại trung tâm TP,Đà Lạt, theo Sở NNPTNT Lâm Đồng, gần đây tỉnh Lâm Đồng đã chủ trương mở rộng địa bàn trồng hoa công nghệ cao về phía quanh chân núi Langbian...