Chủ đề nóng

Né đám đông để về quê nghỉ lễ

Nguyên Vỹ Thứ bảy, ngày 29/12/2018 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Được nghỉ Tết dương lịch 2019 từ chiều hôm qua (28.12) nhưng nhiều người vẫn cố nán lại và chọn cho mình cách về quê nghỉ lễ né đám đông ngột ngạt ở ngoài đường lộ hay chen chúc chật chội ngoài bến bãi.
Bình luận 0

Sáng ngày 29.12, trên Quốc lộ 1A, đường xá thông thoáng, thuận tiện cho việc di chuyển bằng xe máy. Ảnh: Nguyên Vỹ

Anh Trần Văn Hạnh làm việc tại khu công nghiệp Tân Bình là một trong những người chọn thời điểm sáng 29.12 mới về thăm nhà ở Vĩnh Long.

Tại cầu vượt đường Nguyễn Văn Linh giao QL1A, xe  cộ di chuyển thuận lợi. Ảnh: Nguyên Vỹ

Ùn tắc, chen lấn, ngột ngạt là cảnh tượng thường xuyên trên các tuyến đường đổ về miền Tây mỗi dịp nhân viên, lao động được nghỉ lễ. “Dù xuất phát từ hôm nay thì kỳ nghỉ lễ rút ngắn lại nhưng người đi xe máy như tôi xe di chuyển thoải mái hơn”, anh Hạnh nói.

Sáng ngày 29.12, không ghi nhận trường hợp ùn tắc giao thông nào trên đường QL1A khu vực cửa ngõ phía tây TP.HCM. Ảnh: Nguyên Vỹ

Tại khu vực Bến xe miền Tây, anh Nguyễn Hữu Hân cũng vừa chọn xong cho mình tấm vé về Bến Tre. Anh Hân bảo: “Nếu đi từ chiều tối hôm qua không cách gì tránh khỏi cảnh chen chúc nhau. Trong khi mình nán lại một ngày thì xe cộ rất thư thả”.

Anh Huân thoải mái chọn xong cho mình tấm vé xe giường nằm về Bến Tre. Ảnh: Nguyên Vỹ

Ghi nhận trên trục Quốc Lộ 1A hướng về miền Tây, lượng xe cộ không đông lắm. Vẫn có nhiều tài xế xe máy bồng bế chở nhau trên đường về quê nghỉ lễ nhưng không xảy ra ùn tắc giao thông.

Không khí trật tự trong Bến xe miền Tây. Ảnh: Nguyên Vỹ

Nhiều công nhân đã được nghỉ lễ và về quê từ trước đó, một số vẫn còn làm việc để chờ đến lượt nghỉ lễ vào ngày thứ 2. Sáng nay, phía trước công ty Pouyuen Việt Nam (quận Bình Tân) thưa vắng người hơn thường lệ. Ảnh: Nguyên Vỹ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem