Chủ đề nóng

Nga, Ấn Độ hợp tác phát triển máy bay chiến đấu đa năng

Thứ hai, ngày 24/03/2014 18:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Nga và Ấn Độ đang tiến hành các cuộc tham vấn về việc chuẩn bị hợp đồng cho các hoạt động thiết kế-thử nghiệm chương trình cùng phát triển máy bay chiến đấu đa năng và máy bay vận tải đa năng.
Bình luận 0
Theo Đại sứ Nga tại Ấn Độ Alexandr Kadakin, hiện nay hai bên đã phê duyệt "hộ chiếu" của phiên bản máy bay xuất khẩu, ký hợp đồng tổng thể về các điều kiện cùng thực hiện hợp đồng, thỏa thuận những yêu cầu kỹ thuật đối với máy bay chiến đấu và chia phần công việc của dự án.

Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30. (Nguồn: airforce-technology.com)
Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30. (Nguồn: airforce-technology.com)

Ông Kadakin nói rằng hoạt động chung trong dự án máy bay chiến đấu tương lai được thực hiện trên cơ sở thỏa thuận liên chính phủ năm 2007.

Hai nước Nga và Ấn Độ hiện đang có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong phát triển vũ khí. Trong đó, đáng chú ý là các dự án hợp tác chế tạo máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm, máy bay vận tải đa năng, tên lửa siêu thanh BraMos, tiêm kích Su-30MKI và xe tăng T-90S.

Trong chuyến thăm Moskva tháng 10.2013 của Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh, hai bên đã thông cáo chung, trong đó, hai bên nhấn mạnh mở rộng hợp tác về hệ thống vũ khí.

Phát biểu với báo giới sau cuộc hội đàm, Tổng thống Nga Putin thông báo một trong những dự án hợp tác đầy ý nghĩa giữa hai nước là việc Nga hiện đại hóa tàu sân bay Vikramaditya cho Hải quân Ấn Độ. Chiếc tàu này trên thực tế đã sẵn sàng được bàn giao cho phía Ấn Độ.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem