Chủ đề nóng

Nga cảnh báo ớn lạnh về biện pháp trả đũa phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ sáu, ngày 03/02/2023 08:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga sẽ sử dụng tiềm lực quân sự của mình một cách đầy đủ hơn để đáp trả việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Kiev, người phát ngôn chính thức của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết, RIA Novosti đưa tin.
Bình luận 0
Nga cảnh báo ớn lạnh về biện pháp trả đũa chống lại việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine - Ảnh 1.

Nga tuyên bố sẽ sử dụng tiềm năng hiện có của mình để đáp trả.

Ông Peskov đã bình luận về nhận xét của Tổng thống Nga Putin về phản ứng của Nga trước các mối đe dọa khác nhau, khi ông nói rằng nó sẽ không chỉ giới hạn ở xe bọc thép.

Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov nói với các phóng viên: "Khi vũ khí mới do phương Tây cung cấp đến, Nga sẽ sử dụng tiềm năng hiện có của mình ở quy mô lớn hơn để đáp trả trong chiến dịch quân sự đặc biệt".

Nói về xe tăng Leopard của Đức khi phát biểu tại Volgograd để vinh danh lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Trận chiến Stalingrad, ông Putin nói:

"Thật không thể tin được, nhưng có thật: Xe tăng Leopard của Đức với hình thánh giá đang đe dọa chúng ta một lần nữa. Một lần nữa, họ sẽ chiến đấu chống lại chúng ta trên đất Ukraine thông qua bàn tay hậu duệ của Hitler - thông qua bàn tay của những người ủng hộ Bandera", ông Putin nói. .

Ngày 25/1, đại diện chính phủ Đức Steffen Hebestreit tuyên bố Đức sẽ gửi xe tăng Leopard tới Ukraine. Berlin cũng sẽ chấp thuận việc tái xuất khẩu của họ từ các nước đối tác NATO. Theo kế hoạch, 14 xe tăng sẽ được chuyển giao cho Kiev trong giai đoạn đầu tiên. Ngoài ra, gói viện trợ sẽ bao gồm hỗ trợ huấn luyện quân sự, đạn dược, bảo trì và hậu cần.

 Trước khi đưa ra quyết định về việc cung cấp xe tăng, Thủ tướng Đức Scholz lưu ý rằng Berlin sẵn sàng thực hiện bước đi như vậy phụ thuộc vào việc liệu các đối tác như Washington và các đồng minh NATO có đưa ra quyết định tương tự hay không. Nhưng nước đầu tiên công bố quyết định này chính là Đức, ngay sau đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đưa ra tuyên bố tương tự.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem