Chủ đề nóng

Nga cho phép Snowden tự do đi lại khắp đất nước

Thứ sáu, ngày 09/08/2013 17:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan Di trú Liên bang Nga (FMS) ngày 9.8 cho biết “kẻ phản bội nước Mỹ” Edward Snowden được tự do đi lại bất kỳ nơi nào trong lãnh thổ Nga.
Bình luận 0
Phát biểu trước báo giới, người phụ trách khu vực Moscow của FMS, Oleg Molodiyevsky, khẳng định, theo luật pháp Nga, ông Snowden có quyền đi lại trong phạm vi lãnh thổ Liên bang Nga và có quyền làm việc ở bên ngoài các cơ quan chính phủ.

Chi nhánh FMS ở Moscow sẽ cấp phép cho Snowden đi lại tới khu vực khác nếu Snowden nộp đơn xin phép.

Trước đó, ông Ruslan Gattarov - một thành viên của Hội đồng Liên bang Nga cho biết, ông sẽ đề nghị Snowden làm cố vấn trong Hội đồng này. Ông Gattarov cũng bắt đầu một chiến dịch kêu gọi góp quỹ cho Snowden. Luật sư của Snowden là bà Anatoly Kucherena nói rằng Snowden không phải là người giàu có gì, vì vậy ông những tài sản dự trữ của ông sẽ không cầm cự được lâu.

Bà Anatoly cũng thông báo, ngày 8.8, Snowden đã đăng ký nơi cư trú mới của mình với chính quyền, như tất cả người nước ngoài khác phải làm, tuy nhiên, chỗ ở của ông đang được giữ bí mật tuyệt đối.

Snowden cũng đã nhận được một vài lời mời làm việc, trong đó có lời mời đến từ ông Pavel Durov, người sáng lập mạng xã hội phổ biến nhất của Nga, VKontakte.
T.V (theo Xinhua) (T.V (theo Xinhua))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem