Nga cố bao vây Avdiivka dù tổn thất 2 đại đội, Ukraine nỗ lực tiếp tế cho binh sĩ ở pháo đài Bakhmut

Phương Đăng (theo Reuters) Chủ nhật, ngày 19/03/2023 15:33 PM (GMT+7)
Quân Nga muốn bao vây Avdiivka nhằm khoanh vùng toàn bộ lực lượng phòng thủ của Ukraine tại khu vực này. Trong khi đó, các lực lượng Ukraine bên ngoài Bakhmut đang nỗ lực giữ chân các đơn vị Nga để vận chuyển đạn dược, thực phẩm, thiết bị và thuốc men cho quân phòng thủ bên trong thành phố.
Bình luận 0
Nga cố bao vây Avdiivka dù tổn thất 2 đại đội, Ukraine nỗ lực tiếp tế cho binh sĩ ở pháo đài Bakhmut - Ảnh 1.

Lính nhảy dù Ukraine thuộc lữ đoàn 80 bắn một quả đạn cối vào một vị trí của Nga ở tiền tuyến gần Bakhmut ngày 16 tháng 3 năm 2023. Ảnh Reuters.

Oleksiy Dmytrashkivskyi, Giám đốc Trung tâm Báo chí Thống nhất của Lực lượng Phòng vệ Ukraine hôm 18/3 cho biết, mới ngày hôm trước, quân đội Nga đã mất gần hai đại đội quân nhân do giao tranh ở thành phố Avdiivka.

"Trong ngày qua, Nga đã cố gắng tấn công các vị trí trong khu vực Avdiivka và Mariinka 21 lần, nhưng không thành công. Họ đã thiệt hại khoảng hai đại đội bao gồm những người lính bị chết và bị thương", ông Dmytrashkivskyi tuyên bố.

Tại khu vực Avdiivka và Mariinka, đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến 155 của Liên bang Nga đã phối hợp chiến đấu với một đơn vị đặc biệt của Lữ đoàn 98 của Lực lượng Vũ trang Nga, ông Dmytrashkivskyi nói và giải thích thêm rằng kế hoạch chính của Điện Kremlin là bao vây Avdiivka nhằm khoanh vùng tất cả lực lượng phòng thủ đóng tại thành phố này.

Trong khi đó, các lực lượng Ukraine bên ngoài Bakhmut phía đông Ukraine bị tàn phá đang tìm cách giữ chân các đơn vị Nga để đạn dược, thực phẩm, thiết bị và thuốc men có thể được chuyển đến cho quân phòng thủ bên trong thành phố, Reuters đưa tin.

Kiev cũng cho biết quân đội của họ đã tiêu diệt 193 người Nga và làm bị thương 199 người khác trong các cuộc giao tranh hôm 17/3.

Nga coi việc chiếm Bakhmut là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược giành quyền kiểm soát khu vực công nghiệp Donbass, phía đông Ukraine. Thành phố đã bị phá hủy gần như hoàn toàn trong nhiều tháng giao tranh, với việc Nga liên tục tiến hành các cuộc tấn công vào các vị trí của quân đội Ukraine.

"Chúng tôi đang cung cấp đạn dược, thực phẩm, thiết bị và thuốc men cần thiết cho Bakhmut. Chúng tôi cũng đang cố gắng đưa những người bị thương ra khỏi thành phố", Người phát ngôn quân đội Ukraine Serhiy Cherevaty xác nhận với kênh truyền hình ICTV.

Bất chấp vòng vây của Nga, ông Cherevaty cho biết, các trinh sát và lực lượng pháo binh Ukraine đang giúp mở một số con đường vào thành phố. Ngoài việc gây thương vong nặng nề cho quân Nga, các lực lượng ủng hộ Kiev đã bắn hạ 2 máy bay không người lái của Nga và phá hủy 5 kho đạn của đối phương vào thứ Sáu 17/3.

Reuters không thể xác minh độc lập các tuyên bố.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem