Chủ đề nóng

Nga khoe gần 100% tên lửa đạn đạo sẵn sàng chiến đấu ngay lập tức

Phương Đăng Thứ năm, ngày 23/02/2017 11:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, 99% các bệ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga hoàn toàn có khả năng chiến đấu, trong đó 96% sẵn sàng được triển khai ngay lập tức.
Bình luận 0

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M của Nga

"Các bệ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa được duy trì tính sẵn sàng chiến đấu cho phép đảm bảo khả năng răn đe hạt nhân của Nga. 99% các bệ phóng của Lực lượng tên lửa chiến lược có khả năng chiến đấu và 96% số này sẵn sàng để được sử dụng ngay lập tức", ông Sergei Shoigu nhấn mạnh. 

Tuyên bố của ông Shoigu được đưa ra trong bối cảnh Nga đang tiến hành chương trình hiện đại hóa và tái vũ trang cho Các lực lượng tên lửa chiến lược của nước này Đến cuối năm 2017, cả nước Nga sẽ được bảo vệ, chống lại các mối đe dọa tên lửa.

"Ngoài ra, tất cả các hệ thống radar cảnh báo sớm mới sẽ đi vào hoạt động trong năm nay, do đó toàn bộ đất nước sẽ được bảo vệ chống lại các mối đe dọa tên lửa các loại, bao gồm cả tên lửa đạn đạo", ông Shoigu khẳng định.  

Các đơn vị Lục quân Nga cũng sẽ được trang bị hệ thống tên lửa đạn đạo di động tầm ngắn tối tân Iskander-M để thay thế hệ thống Tochka-U đã lỗi thời. 

Nga đang tiến hành chương trình hiện đại hóa và tái vũ trang cho Các lực lượng tên lửa chiến lược 

Theo hãng tin TASS của Nga, hệ thống Iskander-M có khả năng chạm tới các mục tiêu ở những khu vực lớn nhỏ khác nhau với tầm bắn lên tới 500 m. Nó có khả năng tiêu diệt nhiều hệ thống tên lửa và rocket đa nòng, súng pháo binh tầm xa, máy bay trực thăng, máy bay chiến đấu, các trung tâm chỉ huy cũng như các trung tâm thông tin liên lạc. 

Hệ thống Iskander-M bao gồm một bệ phóng, một xe vận chuyển, phương tiện bảo dưỡng định kỳ, phương tiện chỉ huy, trạm thông tin, bộ thiết bị đạn dược và các hỗ trợ đào tạo.  

Động thái của Nga diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này và NATO ngày càng leo thang liên quan đến động thái tăng quân, mở rộng về phía Đông của NATO khiến Moscow quan ngại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem