Chủ đề nóng

Nga lần đầu tiên điều các tiêm kích "thần sấm" đến Syria truy diệt IS

Duy Anh (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 22/11/2017 21:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Su-33 và MiG-29K- hai loại tiêm kích được mệnh danh như "thần sấm" của Nga lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân Nga cùng tham gia chiến dịch quân sự tiêu diệt nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.
Bình luận 0

Su-33 đã oanh tạc tiêu diệt IS ở Syria.

Máy bay tiêm kích trên hạm Su-33 và MiG-29K lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân Nga cùng tham gia chiến dịch quân sự tiêu diệt IS ở Syria, Chỉ huy trưởng Hạm đội Biển Bắc, Phó Đô đốc Nikolai Evmenov báo cáo tại Hội đồng quân sự tổng kết việc huấn luyện chiến đấu của lực lượng hải quân trong năm 2017.

Tư lệnh Hạm đội cho biết, một trong những điểm nổi bật của năm huấn luyện, là chuyến hải hành dài tới Biển Địa Trung Hải và hoàn thành các nhiệm vụ trên biển ngoài khơi Sirya của nhóm tàu sân bay chiến đấu Hạm đội Biển Bắc do tàu tuần dương hạng nặng chở máy bay "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov" dẫn đầu.

"Lần đầu tiên trong lịch sử của Hải quân Nga, các máy bay tiêm kích hạm tàu Su-33 và MiG-29K đã tham gia chiến đấu, xuất phát từ boong tàu sân bay không kích vào các cơ sở của những kẻ khủng bố ", Evmenov nói.Với Su- 33, phi đoàn gồm 1 người;  Có thiết kế với chiều dài: 21.94 m; Sải cánh: 14.70 m; Sải cánh khi gấp: 7.40 m; Chiều cao: 5.93 m; Diện tích cánh: 62.0 m².

Các tên lửa dẫn đường mà Su-33 có thể mang như KH-25MP, Kh-31 và H-41. Máy bay có thể sử dụng trong cả ngày lẫn đêm trên biển.

MiG -29 K.

Mẫu sản xuất MiG-29K hiện nay khác với mẫu MiG-29K sản xuất năm 1991 ở các đặc tính trang bị kỹ thuật như: 1 radar đa năng mới, có tên gọi là Zhuk-ME; buồng lái với các màn hình màu đa năng và sử dụng HOTAS (hands-on-throttle-and-stick); các đạn tên lửa không đối không RVV-AE; R-27ER/ET; tên lửa chống radar và chống tàu; cũng như các vũ khí không đối đất dẫn đường chính xác.

Ông Evmenov cũng nói thêm rằng thủy thủ đoàn các tàu tuần dương tên lửa hạt nhân hạng nặng "Piotr Veliky", tàu chống tàu ngầm cỡ lớn "Severomorsk" và "Phó Đô đốc Kulakov", tàu đổ bộ cỡ lớn "Georgiy Pobedonosets" và "Alexandr Otrakovsky", tàu chở dầu "Sergey Osipov", "Dubna" và "Kama", tàu cứu hộ "Nikolai Chiker", "Altai", "Pamir" và các tàu hỗ trợ khác đã hoàn thành nhiệm vụ trong chuyến đi biển dài ngày vượt đại dương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem