Chủ đề nóng

Nga nói gì về thông tin tổn thất lực lượng ở Ukraine?

Lê Phương (RT) Thứ sáu, ngày 29/07/2022 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov bác bỏ một báo cáo của The New York Times về tổn thất của lực lượng Nga ở Ukraine.
Bình luận 0
Nga nói gì về thông tin tổn thất lực lượng ở Ukraine? - Ảnh 1.

Nga bác bỏ báo cáo của tờ New York Times. Ảnh: Sputnik

Hôm 28/7, The New York Times đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tin rằng khoảng 75.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc xung đột Ukraine. Tờ báo trích dẫn một nhà lập pháp giấu tên được cho là đã tham dự một cuộc họp mật của Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Hội đồng Tham mưu trưởng và Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia.

Trong khi đó, The Times cảnh báo rằng ước tính thương vong quân đội của cả hai bên mang tính suy đoán cao, lưu ý các con số có thể chênh lệch hàng chục nghìn.

Trả lời phỏng vấn, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Đây không phải là tuyên bố của chính quyền Mỹ, đây chỉ là một báo cáo trên báo. Ngày nay, ngay cả những tờ báo uy tín nhất cũng không tránh khỏi lúc đưa thông tin sai lệch. Thật không may, những sự việc như vậy ngày càng trở nên phổ biến. Chúng ta cần có biện pháp ứng phó với vấn đề này".

Lần cuối cùng Nga chính thức cập nhật thiệt hại quân sự là vào ngày 25/3, khi Bộ Quốc phòng nước này báo cáo rằng 1.351 quân nhân đã thiệt mạng và 3.825 người bị thương trong chiến đấu kể từ đầu cuộc chiến dịch ở Ukraine. Vào tháng 6, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng Duma Nga, Andrey Kartapolov tuyên bố do những thay đổi trong chiến lược quân sự, quân đội Nga "thực tế đã không còn thiệt hại về người".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem