Chủ đề nóng

Nga phản đối trừng phạt Triều Tiên

Thứ bảy, ngày 14/04/2012 06:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 13.4 đã lên tiếng phản đối việc áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt chống lại CHDCND Triều Tiên sau vụ phóng vệ tinh gây tranh cãi của nước này.
Bình luận 0

“Chúng tôi không tin vào các biện pháp trừng phạt mới. Chúng sẽ không giúp gì trong việc giải quyết tình hình hiện tại”, Ngoại trưởng Nga Lavrov phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Trung Quốc và Ấn Độ tại Moscow hôm 13.4.

Bộ trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP

Ông Lavrov khẳng định, vụ phóng vệ tinh của Bình Nhưỡng sáng 13.4 là hành vi vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, ông cảnh báo, các biện pháp trừng phạt mới sẽ khó có thể là hướng giải quyết tốt vấn đề.

Ông Lavrov khẳng định, Nga, Trung Quốc và Ấn Độ chia sẻ quan điểm rằng, tất cả các bên liên quan cần kiềm chế để phản ứng với vụ phóng của Bình Nhưỡng thông qua kênh ngoại giao hòa bình.

“Quan điểm của chúng tôi rất đơn giản: Triều Tiên có quyền theo đuổi chương trình phát triển không gian vì các mục đích hòa bình. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, quyền này đã bị các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hạn chế”, ông Lavrov phát biểu.

Tổng hợp

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem