Chủ đề nóng

Nga phản ứng với lời kêu gọi "tính sổ với người Nga" ở Mỹ

Thứ tư, ngày 01/07/2020 08:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại sứ quán Nga đã chuyển cho các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ thông tin về những lời kêu gọi trên mạng xã hội "tính sổ với người Nga", vì điều này đe dọa sự an toàn của các nhà ngoại giao, Đại sứ Nga Anatoly Antonov cho biết hôm thứ Ba.
Bình luận 0
Nga phản ứng với lời kêu gọi "tính sổ với người Nga" ở Mỹ - Ảnh 1.

“Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi nhận được những lời đe dọa. Nhưng bây giờ chúng tôi gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Sau khi trên báo chí đăng tải những lời buộc tội dối trá, bắt đầu xuất hiện những lời kêu gọi trên mạng xã hội “tính sổ với người Nga”.  Đương nhiên là chúng tôi đã chuyển thông tin về điều này tới các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ", trích câu trả lời của ông đối với những câu hỏi của truyền thông trên trang Facebook của cơ quan ngoại giao.

Ngoài ra, trong tương quan này, một bức công hàm đã được gửi đến Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ yêu cầu tiến hành cuộc điều tra.

Ông Antonov nói: "Những cảm xúc tiêu cực từ phía nhiều người Mỹ đang dần tăng. Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình chính trị xã hội đang rất phức tạp ở Mỹ. Không phải ai cũng có đủ tỉnh táo để nhận ra bản chất khiêu khích của một chiến dịch bài Nga, rõ ràng đang được đạo diễn".

Nhà ngoại giao bày tỏ hy vọng rằng phía Mỹ sẽ thực hiện nghĩa vụ của mình để đảm bảo an ninh cho các tổ chức ngoại giao.


Tuấn Anh (Theo Sputnik)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem