Chủ đề nóng

Binh lính Nga, Mỹ chạm trán, rượt đuổi nhau ở đông bắc Syria

Minh Nhật Thứ ba, ngày 16/06/2020 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các lực lượng Nga, Mỹ đã có cuộc chạm trán ở phía đông bắc Syria khi quân đội Nga từ chối dừng lại tại một trạm kiểm soát của Mỹ ở tỉnh Hassakeh khiến lực lượng Mỹ triển khai 4 phương tiện truy đuổi.
Bình luận 0
Binh lính Nga, Mỹ chạm trán, rượt đuổi nhau ở đông bắc Syria - Ảnh 1.

Lực lượng Nga ở Syria.

Theo Syrianobserver, đoàn xe của cảnh sát Nga, bao gồm 8 phương tiện đã từ chối dừng tại trạm kiểm soát của Mỹ dọc theo một con đường giữa 2 thành phố Tel Tamr và Qamishli ở tỉnh Hassakeh của Syria.

Quân đội Mỹ phản ứng bằng cách gửi 4 phương tiện đuổi theo lực lượng Nga trong nỗ lực ngăn chặn họ đi qua làng al-Baydar ở phía tây bắc Hassakeh.

Tuy nhiên, quân đội Mỹ đã không thành công để ngăn cản các lực lượng Nga tiếp tục tiến về thành phố Qamishli.

Vụ việc mới nhất này xảy ra chỉ vài ngày sau khi quân đội Nga thực hiện một động thái tương tự, khiến Mỹ phải cử xe quân sự truy đuổi dọc theo một con đường ở tỉnh Hassakeh.

Bất chấp việc Mỹ rút khỏi một số điểm biên giới ở miền bắc Syria, họ vẫn tiếp tục duy trì sự hiện diện tại một số khu vực ở Hassakeh và Raqqa.

Lý do cho việc Mỹ triển khai lại lực lượng ở đây có thể là do sự mở rộng hiện diện của quân đội Nga vào khu vực phía đông bắc của Syria.

Quân đội Nga đã thiết lập một sự hiện diện lớn tại sân bay Qamishli, nơi họ sở hữu không chỉ các máy bay quân sự, mà cả thiết bị phòng không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem