Chủ đề nóng

Nga phát triển phương tiện chiến đấu leo tường

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ hai, ngày 31/10/2016 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xe tăng robot có khả năng leo tường chuẩn bị được đưa vào hoạt động trong lực lượng vũ trang Nga.
Bình luận 0

Bộ Quốc phòng Nga đang thử nghiệm xe tăng robot MCP-300 được cho là có khả năng leo tường. Nó có thể mang theo 300kg thiết bị và di chuyển tới vận tốc tối đa 27 km/giờ.

Tờ Izvestia của Nga cho biết MCP-300 có thể hoạt động tại vùng xung đột sau các vụ tấn công bằng vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học. Nó có thể được trang bị vũ khí và các hệ thống cảm biến.

Chuyên gia quân sự Oleg Zheltonozhko cho biết: “Robot có thể thực hiện các nhiệm vụ như cứu hộ, phá mìn và do thám hóa chất giữa đống đổ nát của một thành phố nơi chiến tuyến”.

Theo hãng tin Tass, Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin thừa nhận thiết bị từ thời Liên Xô đã lạc hậu. Điều này được thể hiện trong cuộc xung đột tại Syria.

“Chúng tôi đã đạt được tiến bộ lớn về công nghệ, nhưng mọi thứ được thiết kế từ thời Liên Xô. Nước Nga sẽ không thể giành được lợi thể trên chiến trường bằng những phát minh trong quá khứ”, ông Rogozin nói. “Chiến dịch quân sự ở Syria đã cho thấy tương lai thuộc về phương tiện robot và máy bay không người lái”.

Ông Rogozin cũng nói với các sinh viên trong một cuộc gặp mặt tại thành phố Tomsk ở vùng Siberia rằng: “Chúng ta đang hướng tới vũ khí thông minh vì chúng ta cần chúng. Lãnh thổ của Nga quá rộng lớn và chúng ta không đủ người để tuần tra”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem