Chủ đề nóng

Nga phát triển UAV vũ trang có vận tốc gần 1.000 km/h

Thứ ba, ngày 26/12/2017 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch phát triển mẫu máy bay không người lái tốc độ cao nhằm đối trọng với những thiết bị tương tự của Mỹ.
Bình luận 0

Thiết kế mẫu UAV hạng nặng của Nga. Ảnh: Defence Blog.

Bộ Quốc phòng Nga đang đặt hàng Cục Thiết kế - Thử nghiệm Simonov sản xuất mẫu máy bay không người lái (UAV) hạng nặng, có trọng lượng 4-5 tấn và vận tốc 750 - 950 km/h, Sputnik hôm nay dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

UAV mới sẽ được trang bị một động cơ phản lực đảm bảo tốc độ bay ít nhất là gấp đôi so với các UAV cánh quạt lớp tương tự.

Theo các chuyên gia, nếu UAV hạng nặng Altair của Nga được so sánh với dòng Reaper của Mỹ thì loại UAV sắp phát triển hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với mẫu UAV có thiết kế tàng hình Avenger của Washington.

Tập đoàn chế tạo máy bay MiG từ tháng 11 bắt đầu phát triển các loại UAV với khối lượng 1 - 15 tấn, trong đó bao gồm phiên bản trinh sát và vũ trang đa năng, đáp ứng nhiều nhiệm vụ khác nhau. MiG từng ra mắt dòng UAV chiến đấu "Skat" (Cá đuối), có khả năng tàng hình và tốc độ tối đa 800 km/h.

Nguyễn Hoàng (VnExpress)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem