Chủ đề nóng

Nga phóng hàng chục UAV, tên lửa tấn công Ukraine, Kiev gồng mình chống đỡ

Minh Nhật (theo Pravda) Thứ bảy, ngày 10/06/2023 20:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không quân Ukraine đã báo cáo về việc bắn rơi 20 máy bay không người lái tự sát Shahed và hai tên lửa của Nga trong đêm ngày 9 rạng sáng 10/6.
Bình luận 0
Nga phóng hàng chục UAV, tên lửa tấn công Ukraine, Kiev gồng mình chống đỡ - Ảnh 1.

Máy bay không người lái. Ảnh minh họa: IT

Theo Pravda, các lực lượng Nga đã tấn công một trong những sân bay đang hoạt động ở tỉnh Poltava vào đêm ngày 9 rạng sáng 10/6, và các tỉnh Odesa và Kharkov cũng bị tấn công.

Theo Không quân Ukraine, tổng cộng, các lực lượng Nga đã phóng 8 tên lửa đất đối đất các loại từ phía bắc và phía nam cũng như 35 máy bay không người lái tấn công Shahed-136/131 do Iran sản xuất từ bờ biển phía đông của Biển Azov để tấn công các cơ sở hạ tầng và cơ sở quân sự quan trọng của Ukraine.

Cuộc tấn công kéo dài từ 23h00 đêm 9/6 đến 05h00 ngày 10/6.

Ông Dmytro Lunin, Trưởng phòng Quản lý quân sự tỉnh Poltava đã xác nhận rằng Nga đã tấn công sân bay quân sự Myrhorod vào ban đêm bằng tên lửa đạn đạo và hành trình, gây ra thiệt hại đáng kê.r

"Nga đã sử dụng tên lửa hành trình và đạn đạo Iskander, cũng như máy bay không người lái tự sát do Iran sản xuất, trong một cuộc tấn công ban đêm gần sân bay quân sự Myrhorod. Đã có một số thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng và thiết bị của sân bay. Báo cáo sơ bộ cho thấy không có thương vong", ông Lunin nói.

Vị quan chức Ukraine cũng báo cáo rằng 8 tòa nhà và 4 ô tô tư nhân đã bị hư hại sau khi các mảnh vỡ rơi xuống do các hoạt động phòng không.

Các thiết bị và nhân viên phòng không của Không quân Ukraine thuộc trách nhiệm của Bộ Tư lệnh Không quân phía Đông, Trung tâm và phía Nam đã phối hợp với lực lượng phòng không của các thành phần khác trong Lực lượng Phòng vệ Ukraine, phá hủy hai tên lửa hành trình và 20 máy bay không người lái tấn công Shahed-136/131.

Trước đó, vào ngày 9/6, Lực lượng Phòng không của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tiêu diệt 12 UAV cấp tác chiến-chiến thuật của Nga (Orlan-10, Zala, Supercam).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem