Chủ đề nóng

Nga sẽ biến Anh thành 'vùng đất hoang' nếu tấn công hạt nhân?

Duy Anh Chủ nhật, ngày 18/03/2018 21:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga sẽ biến Anh thành một vùng đất hoang dã không còn chỗ ở nếu quân đội Putin quyết định một cuộc tấn công hạt nhân.
Bình luận 0

Daily Star mô phỏng những địa điểm ở Anh có thể là mục tiêu tấn công hạt nhân của Nga.

Các dự đoán về chiến tranh do chính phủ Anh đưa ra đã bí mật tiết lộ mức độ cuộc tấn công hạt nhân của Nga vào Anh. Ít nhất 38 thành phố có nguy cơ bị tấn công từ Nga - cùng với hàng chục căn cứ quân sự, hải quân và không quân.

Theo báo Anh DailyStar, Nga có kho vũ khí hạt nhân có 1-0-2 trên thế giới, vượt xa cả Mỹ. Và Tổng thống Nga Putin đã không tiết lộ bí mật về việc ông sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân, thậm chí tiết lộ vũ khí bất khả chiến bại mới nhất của ông hồi tháng Hai.

Quan hệ giữa Nga và Anh trở nên căng thẳng sau vụ điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc.

Theo Daily Star Online các quan chức quốc phòng biên soạn một danh sách 106 địa điểm mà họ cho rằng Nga sẵn sàng tấn công - đánh dấu là "các mục tiêu hạt nhân có thể xảy ra".

Kế hoạch đã được văn phòng Thủ tướng ký dưới quyền của Edward Heath. Theo tài liệu này, các thành phố và thị trấn của Anh có nguy cơ bị tấn công đã được liệt kê: Trung tâm London, Cheltenham, Edinburgh, Nottingham, Teeside, Coventry, Wolverhampton, Leicester, Stoke-on-Tent, Belfast, Huddersfield, Sunderland, Gillingham, Rochester, Chatham, Maidstone, Glasgow, Birmingham, Liverpool, Cardiff , Manchester, Southampton, Leeds, Newcastle / Gateshead, Bristol, Sheffield, Swansea, Hull, Catterick, York, Preston, Cambridge, Dover, Reading, Salcombe, Brecon, Kidderminster, Armagh.

Cùng với các trung tâm dân số lớn này là 23 căn cứ RAF, 14 căn cứ USAF, 10 trạm radar, 8 trung tâm chỉ huy quân sự và 13 căn cứ Hải quân Hoàng gia.

Những mô phỏng này dường như đã thay đổi kể từ Chiến tranh Lạnh, nhưng nó vẫn cung cấp một cái nhìn sâu sắc về mức độ tàn phá mà nước Anh phải đối mặt trong một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Nga hiện đang có kho vũ khí hạt nhân mang tính chiến lược với 4.500 đầu đạn hạt nhân - với tổng trữ lượng là 7.500. Bom hạt nhân lớn nhất từng được thử nghiệm bởi Nga là Tsar Bomba nhiệt hạch - với năng suất nổ lý thuyết lên đến 100 megaton của TNT.

Một khi quả bom này rơi xuống London sẽ giết chết gần 6 triệu người, với vụ nổ xảy ra ở Watford, Slough và Sevenoaks. Trong khi đó, bụi phóng xạ sẽ chìm trong Bedford, Southend, Reading và kéo dài đến tận Nam như Brighton.

Hải quân Hoàng gia Anh Admiral Lord West đã cảnh báo Daily Star Online rằng căng thẳng gia tăng với Nga đã làm cho cuộc chiến "nguy hiểm thực sự".

Các quan chức của ông Putin đã cảnh báo nước Anh không nên đe doạ Nga sau khi Thủ tướng Theresa May đưa ra một tối hậu thư cho Kremlin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem