Chủ đề nóng

Nga: Thổ Nhĩ Kỳ “thừa nhận” bắn hạ Su-24 theo kế hoạch

Huy Phong (Theo RT) Thứ năm, ngày 24/12/2015 08:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Quốc phòng Nga cho rằng phát biểu của một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã “chính thức thừa nhận” hành động bắn hạ máy bay Su-24 của Nga đã được Ankara lên kế hoạch trước.
Bình luận 0

Khi chiến đấu cơ của Thổ Nhĩ Kỳ phóng tên lửa nhằm vào máy bay chiến đấu Su-24 của chúng tôi ngày 24/11, Bộ tham mưa Thổ Nhĩ Kỳ biết rõ thời gian và địa điểm hai máy bay chiến đấu của chúng tôi đang thực hiện nhiệm vụ”, phát ngôn viên Igor Konashenkov của Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc họp báo ngày 23/12.

Trong một phát biển gần đây, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus đã cung cấp những thông tin chi tiết về các cuộc không kích của Không quân Nga tại Syria.

“Phát biểu của ông Kurtulmus có thể coi là một thừa nhận chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ rằng hành động bắn hạ máy bay Nga tại Syria và giết hại binh sĩ của chúng tôi đã được lên kế hoạch từ trước”, ông Konashenkov nói.

Máy bay chiến đấu Su-24 của Nga bị bắn hạ ngày 24/11 ở Syria.

Việc Ankara biết rõ hoạt động của quân đội Nga tại Syria khẳng định rằng mọi thông tin tình báo gửi cho Mỹ theo thỏa thuận giữa Washington và Moscow về điều phối hoạt động của không quân hai nước tại Syria đã được chuyển tới Bộ tham mưa Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Konashenkov khẳng định.

Liên quan tới chiến dịch tiêu diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, ông Konashenkov cho biết Không quân Nga đã thực hiện 302 đợt không kích nhằm vào 1.093 mục tiêu của IS trong 6 ngày vừa qua. Các cuộc không kích diễn ra tại tỉnh Aleppo, Idlib, Hama, Homs và Deir ez-Zor.

Máy bay chiến đấu Su-34 của Nga đã phát hủy hai kho chứa dầu và cơ sở lọc dầu của phiến quân IS tại tỉnh Deir ez-Zor, miền đông Syria. Máy bay cũng không kích một trung tâm chỉ huy của nhóm khủng bố ở tỉnh Aleppo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem