Chủ đề nóng

Nga áp đặt thêm biện pháp trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

Phương Đăng (theo Sputnik News) Thứ hai, ngày 28/12/2015 15:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa thông báo về một loạt biện pháp trừng phạt bổ sung nhắm vào Thổ Nhĩ Kỳ để trả đũa việc nước này bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga hôm 24.11, Phó Thủ tướng Arkady Dvorkovich hôm nay (28.12) cho biết.
Bình luận 0

“Các biện pháp trừng phạt bổ sung sẽ sớm được công bố. Thủ tướng (Medvedev) đã thông báo về việc này trong cuộc họp (nội các)”, ông Dvorkovich phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-24.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Dvorkovich cũng nhấn mạnh thêm rằng, mặc dù áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ, song Moscow sẽ không chấm dứt mọi quan hệ hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ.

Quan hệ Moscow – Ankara đã xấu đi nghiêm trọng sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ điều chiến đấu cơ F-16 bắn hạ máy bay Su-24 của Nga đang tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria ngày 24.11 khiến một phi công nước này thiệt mạng.

Ngay sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 28.11 đã ký sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế để trả đũa Thổ Nhĩ Kỳ.

Sắc lệnh sẽ có hiệu lực vào 1.1.2016 tới đây, bao gồm cấm các nhà tuyển dụng Nga thuê lao động Thổ Nhĩ Kỳ, cấm nhập khẩu một số loại mặt hàng từ Thổ Nhĩ Kỳ, bỏ chế độ miễn thị thực cho các du khách Thổ Nhĩ Kỳ…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem