Chủ đề nóng

Nga tuyên bố sẽ có hành động nhằm giải cứu nhóm quan sát viên OSCE

Thứ bảy, ngày 26/04/2014 20:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mátxcơva hôm nay tuyên bố sẽ có hành động nhằm giải cứu nhóm quan sát viên của OSCE bị lực lượng phản đối chính quyền Kiev bắt giữ hôm 25.4.
Bình luận 0
Theo hãng Reuters, các hãng thông tấn Nga ngày 26.4 đưa tin Mátxcơva sẽ thực thi mọi biện pháp có thể để giải cứu nhóm quan sát viên quân sự của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đang bị bắt giữ ở thị trấn Slavyansk, miền Đông Ukraine.

Hãng Itar-Tass dẫn lời Đại sứ Nga tại OSCE Andrei Kelin nói: "Chúng tôi cho rằng nhóm quan sát viên đó cần được trả tự do càng sớm càng tốt. Nga, một thành viên OSCE, sẽ áp dụng mọi biện pháp có thể trong vấn đề này".
Lực lượng tự vệ địa phương ở Slavyansk dừng một xe tải để kiểm tra trên đường dẫn vào thị trấn (Nguồn: AFP)
Lực lượng tự vệ địa phương ở Slavyansk dừng một xe tải để kiểm tra trên đường dẫn vào thị trấn (Nguồn: AFP)

Trước đó, ngày 25.4, Bộ Nội vụ Ukraine cho biết người biểu tình có vũ trang tại thị trấn miền Đông Slavyansk đã bắt giữ một xe buýt chở các quan sát viên quốc tế của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Nhóm người bao gồm 7 đại diện của OSCE và 5 thành viên lực lượng vũ trang Ukraine đang bị giữ trong một tòa nhà của Cơ quan An ninh Quốc gia Ukraine (SBU) tại thành phố Slavyansk, vốn bị các phần tử ly khai chiếm đóng.

Tuyên bố của Bộ Nội vụ Ukraine nói rằng việc thương lượng để thả những người này đang được tiến hành.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem