Chủ đề nóng

Nga tuyên bố tiêu diệt lữ đoàn tấn công lớn của Ukraine, xóa sổ 1 trung tâm tình báo điện tử

Phương Đăng (theo Fox News) Thứ sáu, ngày 27/05/2022 21:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga tuyên bố, quân đội nước này đã tiêu diệt một đơn vị quân sự lớn đang chuẩn bị được tăng cường cho quân đội Ukraine ở mặt trận miền Đông, theo Fox News.
Bình luận 0
Nga tuyên bố tiêu diệt lữ đoàn tấn công lớn của Ukraine, xóa sổ 1 trung tâm tình báo điện tử - Ảnh 1.

Thiếu tướng Igor Konashenkov - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga. Ảnh Tass

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hôm thứ Năm 26/5 rằng, các máy bay chiến đấu của Nga đã tấn công một nhà ga miền đông ở Pokrovsk. 

Tại thời điểm này, một lữ đoàn tấn công được điều đến để tăng cường cho quân đội Ukraine trong khu vực đang dỡ vũ khí ở đó.

Vì thế, các máy bay chiến đấu Nga đã tiêu diệt lữ đoàn này.

Phát ngôn viên Konashenkov cũng tuyên bố rằng, cùng ngày, các lực lượng Nga đã phá hủy trung tâm tình báo điện tử của Ukraine ở Dniprovske. 

Ngoài ra, theo ông Konashenkov, Không quân Nga cũng tiêu diệt 28 quân nhân, tấn công các điểm tập trung vũ khí và hai kho đạn của Ukraine trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, ông Rodion Miroshnik, một đại diện của vùng Luhansk ly khai thân Nga cho biết, có khoảng 8.000 binh sĩ Ukraine đang bị giam cầm ở các vùng Donetsk và Luhansk. Tuy nhiên, tuyên bố này không thể được xác minh một cách độc lập.

Điện Kremlin cho biết hôm thứ Năm 26/5 rằng, họ hy vọng Ukraine sẽ chấp nhận các yêu cầu của Moscow và có "sự hiểu biết thực chất về tình hình thực tế".

Tuy nhiên, trong một bản cập nhật tình báo, Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh cho biết, lực lượng dù của Nga VDV đã có một số thất bại chiến thuật gây bất ngờ kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt vào Ukraine ngày 24/2.

"VDV đã được sử dụng trong các nhiệm vụ tác chiến bên cạnh lực lượng bộ binh bọc thép hạng nặng và đã chịu thương vong nặng nề trong chiến dịch. Hiệu suất hỗn hợp của VDV kém đã dẫn đến sự thất bại của Nga trong việc đảm bảo ưu thế trên không trên chiến trường Ukraine", báo cáo tình báo của Anh viết.

Cho đến nay, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp quốc đã ghi nhận 8.628 thường dân thương vong ở Ukraine vì xung đột với Nga.

Con số đó bao gồm 3.974 người chết và 4.654 người bị thương. Tuy nhiên, OHCHR cho biết họ tin rằng con số thực tế "cao hơn đáng kể".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem