Chủ đề nóng

Nga và Pháp bí mật trục xuất mỗi nước một nhà ngoại giao, vì sao?

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 07/03/2021 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuối năm 2020, Nga và Pháp đã bí mật trục xuất mỗi nước một nhà ngoại giao, Les Echos đưa tin.
Bình luận 0
Nga và Pháp bí mật trục xuất mỗi nước một nhà ngoại giao, vì sao? - Ảnh 1.

Ấn phẩm Les Echos cho biết một nhân viên thuộc Phòng kinh tế của Đại sứ quán Nga tại Paris bị tình nghi làm gián điệp và bị trục xuất khỏi nước Pháp. Nga sử dụng các biện pháp đối xứng và trục xuất một nhà ngoại giao ở Phòng kinh tế của Đại sứ quán Pháp ở Moscow. Bộ Ngoại giao Nga và Đại sứ quán Pháp tại Moscow không đưa ra bình luận nào về thông tin này với tờ Les Echos.

Trả lời phỏng vấn Les Echos, các nhà phân tích cho rằng sự thật về việc trục xuất các nhà ngoại giao được che giấu để không làm phức tạp thêm mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Nga và Pháp.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga thông báo rằng các nhà ngoại giao của Thụy Điển, Ba Lan và Đức tham gia các hành động thiếu phối hợp ở Nga đã bị tuyên bố là Persona non grata và sẽ phải rời nước này trong thời gian tới. Đáp lại, Bộ ngoại giao của Đức, Ba Lan và Thụy Điển mỗi nước tuyên bố một nhà ngoại giao Nga là Persona non grata.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem