Chủ đề nóng

Ngạc nhiên trước "chiến lược" giảm cân của phụ nữ thời xưa

Tùy Ý/Theo SH Thứ bảy, ngày 16/05/2020 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để duy trì vóc dáng thon thả hoàn mỹ, các thiếu nữ thời xưa không khổ cực như bây giờ. Điều này có liên quan rất lớn đến điều kiện vật chất và hoàn cảnh, quan niệm xã hội lúc đó.
Bình luận 0

Nhắc tới mỹ nữ thời cổ đại, mọi người sẽ nghĩ ngay đến vẻ đẹp chim sa cá lặn, bế nguyệt tu hoa. Trong sách cổ hoặc các bộ phim cổ trang cũng thường miêu tả mỹ nữ thời xưa có vòng eo nhỏ nắm tay không chặt, vóc người mình hạc xương mai, vô cùng yêu kiều.

Từng không ít người thắc mắc, thời cổ đại các tiểu thư, quý nữ đều không mấy khi bước chân ra khỏi cửa lớn, không giống như người hiện đại vận động liên tục rèn luyện thân thể. Vậy làm thế nào họ có thể giữ được dáng người thanh mảnh, khiến kẻ khác ước ao?

Ngạc nhiên trước "chiến lược" giảm cân của phụ nữ thời xưa - Ảnh 1.

Thực tế, để duy trì vóc dáng thon thả hoàn mỹ, các thiếu nữ thời xưa không khổ cực như bây giờ. Điều này có liên quan rất lớn đến điều kiện vật chất và hoàn cảnh, quan niệm xã hội lúc đó.

Thứ nhất, phụ nữ thời xưa địa vị thấp, ngay từ khi còn nhỏ, họ đã bị ràng buộc bởi vô số lễ nghi, quy tắc. Ở một số dòng tộc lớn, yêu cầu đối với các tiểu thư lại càng nghiêm khắc hơn.

Từ nết đi, nết đứng, nết ăn, nết uống, tất cả đều được rèn luyện. Các thiếu nữ thời xưa dù có nhìn thấy món khoái khẩu đến đâu, cũng không được tùy hứng ăn uống. Họ buộc phải theo đúng lễ nghi, biểu hiện thẹn thùng, yêu kiều, ăn uống nhỏ nhẹ và quan trọng là ăn rất ít.

Ngạc nhiên trước "chiến lược" giảm cân của phụ nữ thời xưa - Ảnh 2.

Hơn nữa, thời cổ đại, ăn uống phải có trình tự. Bắt đầu bữa ăn, những người được động đũa đầu tiên là trưởng bối trong nhà, cuối cùng là những thiếu niên, thiếu nữ. Chính vì vậy, đợi đến khi các nàng được ăn, lượng thức ăn cũng vơi đi trông thấy.

Thứ hai, thiếu nữ thời xưa phải làm rất nhiều chuyện chân tay. Nếu sinh ra trong gia đình bình thường, chỉ cần bắt đầu hiểu chuyện, các nàng đã phải giặt quần áo, nấu cơm, thêu thùa, may vá. Tuy rằng không phải đi làm thuê mướn bên ngoài nhưng ở nhà cũng bận bịu từ sáng sớm đến tối muộn. Bên cạnh đó, họ còn phải chịu những áp lực tâm lý lớn.

Đối với họ, lối thoát cho cuộc đời là được gả cho một người chồng tốt. Vì vậy ngoài khéo léo, hiểu chuyện, họ còn phải chăm sóc sắc đẹp thật tốt, làm sao dám lén lút ăn vụng, béo lên, chỉ có thể cố gắng duy trì dáng vóc thon thả nhất có thể.

Ngạc nhiên trước "chiến lược" giảm cân của phụ nữ thời xưa - Ảnh 3.

So sánh một chút, nếu thời hiện đại, dù béo như thế nào, chỉ cần có một công việc ổn định, bạn hoàn toàn có thể nuôi sống bản thân mình. Nhưng thời cổ đại, nếu như béo quá không ai thèm lấy, cũng không tìm được việc làm, những thiếu nữ này thực sự có thể sẽ chết đói.

Cuối cùng, thời cổ đại thực phẩm không phong phú, đa dạng. Hơn nữa, đa phần thức ăn đều được chế biến từ các nguyên liệu sạch, không ô nhiễm, không chất phụ gia. Kể cả ăn hàng, ăn quán, cũng không có những món ăn nhanh làm cân nặng tăng vọt.

 Chính vì vậy, các thiếu nữ thời xưa muốn béo phì cũng không phải chuyện dễ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem