Chủ đề nóng

Ngắm Putin "phong độ" trong bộ lịch năm mới sốt ở Nga

Phương Đăng (theo BBC, Telegraph, DW) Thứ bảy, ngày 26/12/2015 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người Nga sẽ có cơ hội ngắm ảnh Tổng thống Putin và suy ngẫm về những câu nói ấn tượng của ông mỗi ngày trong suốt cả năm 2016 khi mua lịch năm mới in hình ông chủ Điện Kremlin đang được bày bán rộng rãi trên giá sách của mọi cửa hàng.
Bình luận 0

Một cuốn lịch năm 2016 in hình Tổng thống Putin đang được bày bán rộng rãi ở Nga. Ảnh BBC.

Trong một bộ lịch Năm mới 2016 có tựa đề "Trọn năm cùng với Tổng thống Nga" (All Year With the President of Russia), mỗi tháng trong năm tương ứng với một bức ảnh khác nhau về ông chủ Điện Kremlin. Ngoài ra, kèm theo mỗi bức ảnh, là một tuyên bố ấn tượng của nhà lãnh đạo Nga.

Bức ảnh ông chủ Điện Kremlin tập gym, khoe thân hình cường tráng cũng xuất hiện trong bộ lịch Năm mới.

Chẳng hạn, bức ảnh Tổng thống Putin mặc quân phục trong bộ lịch "Trọn năm cùng với Tổng thống Nga" in tuyên bố đanh thép của ông: "Không nước nào từng giành được ưu thế quân sự vượt trội hơn Nga. Quân đội của chúng ta hiện đại, thiện chiến và đáng gờm".

Bức ảnh Tổng thống Putin câu được cá khủng được đưa vào bộ lịch.

Trong khi đó, một bức ảnh đời thường về ông chủ Điện Kremlin khi ông ôm và nựng một chú cún cứng in kèm câu nói rất đơn giản nhưng ý nghĩa: "Tôi và những chú chó trung thành luôn dành tình cảm ấm áp cho nhau".

Trong một tờ lịch rời năm 2016, Tổng thống Putin lịch lãm trong bộ vest đen, sơ mi trắng, sải bước về phía trước. Đi phía sau ông là Ngoại trưởng Sergey Lavrov.

Một tờ lịch rời in hình Tổng thống Putin.

Theo Telegraph, một người phụ nữ đang bán lịch in hình Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Người ta mua lịch bởi họ yêu ông Putin".

Trong khi đó, anh Danil, làm việc tại một cửa hàng bán lịch chia sẻ: "Tổng thống Putin đã tự quảng bá về mình rất tốt trong năm qua. Ông đã đưa ra những chính sách quyết đoán như là áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại phương Tây. Tôi đã không bỏ phiếu cho ông trong kỳ bầu cử mới đây, nhưng tôi chắc chắn sẽ ủng hộ ông vào lần tới".

Bức ảnh Tổng thống Putin cưỡi ngựa trong tuyết trắng trong bộ lịch năm 2016 đang được bán ở Nga.

Trong một cuộc thăm dò do Trung tâm Levada tiến hành gần đây, tỷ lệ người Nga ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin lên tới hơn 80%. Ông chủ Điện Kremlin đang được người dân trong nước ngưỡng mộ và ủng hộ mạnh mẽ. Do đó, nhiều người chuộng đồ đạc, vật dụng như áo phông, cốc, vỏ điện thoại... in hình ảnh của ông Putin.

Ông Putin cười tươi trong khi đi câu cá xuất hiện trong bộ lịch năm mới.

Đặc biệt, dịp Giáng sinh năm nay, các cửa hàng ở Nga thậm chí còn bày bán loại nước hoa mới với mùi hương "nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ", được lấy cảm hứng từ Tổng thống Nga Putin. Được ra mắt và bày bán ở thủ đô Moscow kể từ hôm 24.12, loại nước hoa này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân Nga.   

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem