Chủ đề nóng

Ngăn chặn việc dùng chất cấm trong chăn nuôi

Thứ tư, ngày 20/06/2012 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có ý kiến chỉ đạo các bộ ngành tăng cường phối hợp, có biện pháp xử lý nghiêm để ngăn chặn tình trạng nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.
Bình luận 0

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các Bộ: NNPTNT, Y tế, Công Thương, Công an, Tài chính... tăng cường phối hợp, có biện pháp xử lý nghiêm để ngăn chặn tình trạng nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Báo cáo của Bộ Công an vừa qua cho thấy, việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi diễn ra công khai và ở nhiều địa phương trong cả nước. Trong 3 tháng đầu năm 2012 đã phát hiện trong thức ăn chăn nuôi có 13/268 mẫu (4,8%); thuốc thú y 2/18 mẫu (11,1%); thịt, gan, lợn 8/179 mẫu (4,4%); nước tiểu lợn 7/108 mẫu (6,4%). Chất cấm chủ yếu được nhập lậu từ nước ngoài, nhưng việc kiểm tra, phân tích, lẫy mẫu tại các cửa khẩu còn bị buông lỏng, chưa có cơ quan chuyên trách kiểm soát tại các cửa khẩu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem