Chủ đề nóng

Ngân hàng ACB cảnh báo SMS lừa đảo đến từ tổng đài cùng tên "ACB"

Ngọc Phạm Thứ năm, ngày 04/02/2021 08:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nội dung tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo khi yêu cầu người dùng nhấn vào một đường link không phải do ngân hàng ACB quản lý.
Bình luận 0

Khuya 3/2, ngân hàng ABC đã phát thông tin cảnh báo: "Hiện nay có các tin nhắn SMS mạo danh ACB gửi đến khách hàng nhằm mục đích lửa đảo. Các yêu cầu cung cấp thông tin hoặc số OTP hoặc mời bấm link đều là giả mạo".

Đồng thời, ngân hàng ACB khuyến cáo khách hàng cảnh giác và chỉ giao dịch với ACB qua các kênh chính thức: Ứng dụng ACB, website online.abc.com.vn.

Cảnh báo của ngân hàng ACB. (Ảnh: ACB)

Cảnh báo của ngân hàng ABC được phát ra trong bối cảnh nhiều khách hàng của họ nhận được tin nhắn SMS có nội dung lạ nhưng lại được gửi tới cùng tên "ACB" như những tin nhắn chính chủ (thông báo biến động số dư, xác thực OTP,...) từ ngân hàng này. Nội dung tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo khi yêu cầu người dùng nhấn vào một đường link không phải do ngân hàng ACB quản lý.

"Chung toi phat hien tai khoan cua ban dang tieu dung o nuoc ngoai .Neu khong phai ban dang tieu dung vui long nhap vao https://v-acb.com de huy thanh toan", trích nguyên văn nội dung tin nhắn không dấu. Dễ thấy, tin nhắn này có lỗi văn bản ở dấu "." và địa chỉ đính kèm cũng không phải chính chủ ngân hàng ACB.

Một tin nhắn lừa đảo đến cùng tổng đài "ACB" như các tin nhắn về biến động số dư chính chủ.

Theo thông tin phản ánh trên Báo Công an TP.HCM, một người tên T. (ngụ Q.6, TP.HCM) mở tài khoản tại chi nhánh ngân hàng ACB Lạc Long Quân (Q.11) đã bị lừa đảo 3,3 triệu đồng theo hình thức này.

Trước đó, thủ đoạn SMS lừa đảo nói trên cũng từng được kẻ gian sử dụng, giả danh "Sacombank".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem