Chủ đề nóng

Ngân hàng rao bán khoản nợ tiền tỷ của Công ty Angel Lina

Huyền Anh Thứ sáu, ngày 15/11/2019 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoản nợ xấu gần 9,7 tỷ đồng của bà Phạm Thị Tuyết Nhung và gần 3,5 tỷ đồng nợ xấu của CTCP Tư vấn đầu tư Angel Lina tại chi nhánh SHB Long An do bà Nhung đứng đầu đang được SHB rao bán. Được biết, bà Nhung mới đây đã bị khởi tố vì bị cáo buộc vẽ hàng loạt dự án "ma", lừa bán cho nhiều người. Trước đó, doanh nghiệp này cũng đã từng bị đại biểu HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Tố Trâm chỉ đích danh về việc lừa đảo tại kỳ họp đầu tháng 7 của HĐND TP.HCM.
Bình luận 0

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội  vừa thông báo thực hiện quyền bán khoản nợ xấu gần 9,7 tỷ đồng của bà Phạm Thị Tuyết Nhung và gần 3,5 tỷ đồng nợ xấu của CTCP Tư vấn đầu tư Angel Lina tại chi nhánh SHB Long An.

Cụ thể, 9,7 tỷ đồng nợ xấu của bà Phạm Thị Tuyết Nhung bao gồm 8,73 tỷ đồng dư nợ gốc còn lại và 92,44 triệu đồng dư nợ lãi còn lại tính đến ngày 05/11/2019. Tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất.

Bên cạnh đó, 3,5 tỷ đồng nợ xấu của CTCP Tư vấn đầu tư Angel Lina gồm 3 tỷ đồng dư nợ gốc còn lại và gần 47 triệu đồng dư nợ lãi còn lại tính đến ngày 07/11/2019. Tài sản đảm bảo cũng là quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất.

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung được xác định là người đứng đầu Công ty Angel Lina vẽ 9 dự án 'ma' lừa đảo hàng trăm khách hàng tại TP.HCM.

Theo đó, vào khoảng năm 2017, thông qua hành vi sử dụng pháp nhân của Công ty Angel Lina, Công ty Đất vàng Hoàng gia, Bà Phạm Thị Tuyết Nhung đã ký kết các hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc hứa hẹn mua bán các nền đất của 09 dự án không có thật tại nhiều quận huyện trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Cụ thể là các dự án: khu dân cư Triều An (phường An Lạc, quận Bình Tân); Khu dân cư Tây Lân (phường Tân Tạo, quận Bình Tân); Khu phân lô đường Liên khu 5-6 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân); Khu dân cư Nguyễn Thị Tú (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân); Khu dân cư đường Bùi Thanh Khiết (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh); Khu dân cư phường Linh Trung, (quận Thủ Đức); Khu dân cư Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, quận 9); Khu dân cư phường Đông Hưng Thuận, (quận 12); Khu nhà ở đường Phạm Văn Sáng (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn).

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung cùng một số đối tượng có liên quan đã tìm những người có nhu cầu bán đất là đất ở, đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản... từ đó thực hiện việc thỏa thuận mua bán đất với một số hộ cá nhân.

Tuy việc mua bán chỉ dừng lại ở giai đoạn thỏa thuận nhận tiền cọc, chưa hoàn tất thủ tục sang tên chuyển nhượng; không lập thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và cấp phép cho dự án nhưng Nhung đã thuê người để tự lập bản vẽ thiết kế quy hoạch chi tiết 1/500 phân thành từng lô (nền), thể hiện có cơ sở hạ tầng đầy đủ như điện, nước, thoát nước, đường đi. Nhung còn tự đặt tên cho dự án, từ đó cho người tổ chức rao bán, quảng cáo để bán đất đô thị nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bằng thủ đoạn trên, bà Phạm Thị Tuyết Nhung đã thoả thuận, nhận tiền đặt cọc của nhiều khách hàng. Nhưng sau khi nhận tiền cọc, bà Phạm Thị Tuyết Nhung không thực hiện dự án, không hoàn trả lại tiền, đưa ra nhiều lý do lẩn tránh nhằm chiếm đoạt tài sản của người mua với số tiền lớn.

Ngày 1//11 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam bà Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Angel Lina) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiếp nhận đơn tố giác của trên 200 bị hại, với số tiền chiếm đoạt khoảng 285,6 tỷ đồng.

Doanh nghiệp này cũng đã từng bị đại biểu HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Tố Trâm chỉ đích danh về việc lừa đảo tại kỳ họp đầu tháng 7 của HĐND TP.HCM.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, công ty Angel Lina thành lập vào tháng 9/2015 với ngành nghề kinh doanh chính được đăng ký là bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác. Trụ sở hiện nay của doanh nghiệp nằm ở số 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.

Đến tháng 3/2018, công ty bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Ngành nghề chính được Angel Lina đăng ký vẫn là buôn bán máy móc, thiết bị, phụ tùng.

Người đại diện theo pháp luật lúc này của công ty là ông Lý Văn Sinh (sinh năm 1967, ngụ TP.HCM). Ông Sinh giữ chức tổng giám đốc tại Angel Lina.

Tháng 4/2018, công ty Angel Lina điều chỉnh vốn điều lệ tăng gấp 10 lần, từ 20 tỷ đồng lên 200 tỷ đồng.

Đến tháng 11/2018, người đại diện theo pháp luật của công ty Angel Lina được thay đổi từ ông Lý Văn Sinh sang bà Phạm Thị Tuyết Nhung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem