Chủ đề nóng

Ngân hàng thương mại sẽ làm việc 9 tiếng/ngày dịp cận Tết

Phương Hà Thứ ba, ngày 12/01/2016 15:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại kéo dài thêm 1 tiếng làm việc để đáp ứng nhu cầu tăng cao dịp Tết.
Bình luận 0

“Để khắc phục tình trạng “tắc nghẽn” ATM dịp cận Tết lại tái diễn như những năm trước, trước Tết Bính Thân năm nay Thống đốc  NHNN đã và đang triển khai nhiều giải pháp chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành thực hiện nhiều biện pháp để đáp ứng nhu cầu tiền mặt, tiền mệnh giá nhỏ và đảm bảo hoạt động ATM an toàn, thông suốt trong dịp Tết”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết.

Theo ông Tú, bao giờ giáp Tết cũng là thời điểm cao trào, tần suất liên quan đến hoạt động ngân hàng rất lớn. Thêm nữa, “rất nhiều doanh nghiệp giữ công nhân, không muốn công nhân về sớm nên sát ngày Tết mới trả lương, thưởng. Nên ngay lập tức sau khi được trả là cán bộ ra rút tiền, dồn vào một thời điểm, gây khó cho ngân hàng thương mại”.

Năm nay, để  giải quyết vấn đề này, phía NHNN đã chỉ đạo ngân hàng phối hợp với doanh nghiệp có kế hoạch chi trả hợp lý, hoặc thông báo cho cán bộ, công nhân đến ngân hàng giao dịch, giảm tải cho ATM. “Chúng tôi đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại kéo dài thêm một tiếng làm việc để tránh dồn ứ công việc, giảm tải áp lực những ngày cuối năm Âm lịch”, ông Tú cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem