Chủ đề nóng

Mới: 17 tỉnh thành thông báo hỏa tốc cho học sinh nghỉ học vì có ca dương tính Covid-19

Tào Nga Thứ năm, ngày 06/05/2021 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Danh sách mới nhất các tỉnh thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh và phòng tránh lây lan dịch Covid-19.
Bình luận 0

Danh sách các tỉnh thành cho học sinh nghỉ học

1. TP.HCM

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM chiều tối 5/5, đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM đã đề xuất thành phố cho phép kết thúc năm học sớm hơn dự kiến. Theo đó, Sở GD-ĐT đã yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ 2 với hình thức bài kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9/5.

Các trường căn cứ quy định về đánh giá, xếp loại học sinh của Bộ GD-ĐT để áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ như bài thực hành, dự án học tập (nếu có) để thay thế, giảm áp lực cho học sinh do điều chỉnh thời hạn hoàn thành bài kiểm tra.

Sở cũng yêu cầu các trường điều chỉnh kế hoạch dạy học và xây dựng kế hoạch dạy học qua Internet để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020 - 2021.

2. Đồng Nai

Thông tin từ Sở GD&ĐT Đồng Nai, Sở này đã thống nhất với lãnh đạo UBND thành phố Long Khánh cho toàn bộ học sinh từ mầm non đến THPT được nghỉ học từ ngày 5/5 để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 sau khi địa phương này có 1 ca xác định dương tính với Covid-19 trở về từ Đà Nẵng.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT đề nghị thầy cô giáo, các em học sinh bình tĩnh nhưng không được chủ quan với dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế.

Ngày 6/5: Có ca dương tính Covid-19, 16 tỉnh thành thông báo hỏa tốc cho học sinh nghỉ học   - Ảnh 1.

Nhiều tỉnh thành cho học sinh nghỉ học (Ảnh minh họa)

3. Bắc Ninh

Trong tối 5/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã hỏa tốc phát đi thông báo khẩn cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5. Thông báo được đưa ra sau khi có bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn với lịch trình dày đặc đến một loạt các trường học, đám cỗ...

4. Lào Cai

Cũng trong tối 5/5, Sở GD-ĐT Lào Cai đã có quyết định cho học sinh trên địa bàn thị xã Sa Pa được nghỉ học từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5.

Đối với các trường có học sinh ở nội trú, bán trú tại trường (không về nhà trong ngày): Không giải quyết cho học sinh về nhà trong thời gian nghỉ học; yêu cầu toàn bộ học sinh sinh hoạt tập trung trong khu vực trường, không ra ngoài khi chưa được phép của nhà trường.

5. Gia Lai

Chiều tối ngày 5/5, Sở GD-ĐT TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã thông báo cho hơn 1.000 học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tạm thời nghỉ học từ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới. Nguyên nhân là do có một học sinh đi chung xe với trường hợp F1.

6. Hải Dương

Ngay trong tối 4/5, UBND huyệt Thanh Miện, Hải Dương cho học sinh của 5 trường và 1 lớp học trên địa bàn tạm dừng tới trường vì có liên quan đến các ca F1.

Tối 5/5, Hải Dương tiếp tục cho học sinh cấp mầm non, tiểu học, lớp 6 - 7 - 8 (THCS), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên nghỉ học từ 6/5 cho đến khi có thông báo mới.

7. Sóc Trăng

Để phòng, chống dịch bệnh COVID, ngay trong ngày đầu đi học 4/5, nhiều học sinh tỉnh Sóc Trăng có đi ra khỏi tỉnh trong dịp lễ 30/4, 1/5 đã được trường cho về nhà... cách ly 14 ngày.

8. Bắc Giang

Tối 3/5, Phòng GD-ĐT TP. Bắc Giang thông báo đến hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/5.

Tối 4/5, Phòng GD-ĐT TP. Bắc Giang cho biết, từ ngày 5/5, học sinh mầm non, tiểu học, THCS và các cơ sở mầm non độc lập, tư thục trên địa bàn thành phố sẽ trở lại trường học bình thường.

9. Hưng Yên

Tối 3/5, ông Phan Xuân Quyết, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hưng Yên cho biết, đã có chủ trương đề xuất UBND tỉnh cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học.

Theo đó, học sinh dừng đến trường nhằm bảo đảm an toàn, khống chế triệt để các nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở giáo dục. Thời gian bắt đầu từ ngày 4/5 đến khi có thông báo trở lại.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hưng Yên thông báo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới do phát hiện có người dương tính với SARS-CoV-2.

10. Đà Nẵng

Cũng trong tối 3/5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng có thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng, chống dịch Covid-19 đến khi có thông báo mới.

11. Quảng Nam

Tối 3/5, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định cho tất cả các học sinh từ mầm non đến đại học được nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Sau hai ngày nghỉ học để theo dõi tình hình dịch Covid-19, ngày 5/5, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh, trừ TP.Hội An, đi học trở lại kể từ ngày 6/5.

12. Hà Nội

Chiều 3/5, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến gửi công văn thông báo học sinh các cấp ở Hà Nội sẽ tạm dừng đến trường.

Cụ thể: Học sinh các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

13. Yên Bái

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ký Công văn hỏa tốc cho học sinh các cấp trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 9/5;

14. Vĩnh Phúc

Tối 2/5, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 cho đến hết ngày 8/5. Sau thời gian trên, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp để đưa ra phương án đi học.

15. Hà Nam

Ngay sau khi phát hiện có 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh đồng ý đồng ý với phương án cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học thêm 1 tuần sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Trong thời gian nghỉ học, các nhà trường thực hiện dạy online để bảo đảm thi cuối năm, thi tốt nghiệp.

16. Lai Châu

Chiều tối 4/5, theo chỉ đạo của UBND huyện Tân Uyên, Lai Châu, các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, giáo dục thường xuyên, cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn huyện tiếp tục nghỉ học 3 ngày, từ 4/5 đến hết ngày 6/5.

17. Hà Tĩnh 

Liên quan đến 2 ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 sau thời gian cách ly, ngày 6/5, Hà Tĩnh có 15 trường cho học sinh tạm nghỉ học. Cụ thể, ở Thạch Hà 12 trường học từ mầm non đến THCS có học sinh 3 xã Tượng Sơn, Việt Tiến, Thạch Lạc. Thành phố Hà Tĩnh có 3 trường: Mầm non Tư thục Nguyễn Du, Mầm non Tân Giang và Mầm non iSchool.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem