Chủ đề nóng

Ngày hội kích cầu du lịch TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ sáu, ngày 03/07/2020 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày hội kích cầu du lịch nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế về giá trị tài nguyên du lịch của TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); nâng cao hiệu quả hoạt động kết nối phát triển du lịch liên vùng, đẩy mạnh kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19.
Bình luận 0

Từ ngày 3 đến hết ngày 4/7, tại Cần Thơ diễn ra ngày hội kích cầu du lịch TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Sự kiện này bao gồm chuỗi hoạt động, nhằm thực hiện chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Sự kiện nhằm mục đích kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19, chuẩn bị khôi phục hoạt động du lịch quốc tế sau khi Chính phủ cho phép, đồng thời nhằm sơ kết thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa UBND TP. Hồ Chí Minh và UBND 13 tỉnh, thanh vùng ĐBSCL giai đoạn 2020 - 2025 được ký kết ngày 14/12/2019 tại tỉnh Bạc Liêu.

Ngày hội kích cầu du lịch TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 1.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tại quầy trưng bày sản phẩm của thành phố

Tham gia sự kiện này có đại diện lãnh đạo: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND TP. Hồ Chí Minh; UBND 13 tỉnh, thành và ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ĐBSCL; các doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch… Đặc biệt tại ngày hội có 30 gian hàng của 14 tỉnh, thành, bao thuộc các công ty hàng không, công ty du lịch chào bán vé máy bay, tour, các sản phẩm du lịch đặc sắc với giá ưu đãi, kích cầu vô cùng hấp dẫn.

Tại ngày hội ngày còn có một doanh nghiệp đến từ tỉnh Cao Bằng, với mục đích quảng bá du lịch Cao Bằng và kết nối du lịch vùng núi phía Bắc với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL.

Ngày hội kích cầu du lịch TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 2.

Ông Dương Tấn Hiển cùng lãnh đạo ngành du lịch các tỉnh ĐBSCL thăm gian hàng của tỉnh Cao Bằng

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ, cho biết: Tiến tới chuỗi hoạt động này, tại sự kiện mở thêm các đường bay mới nối Cần Thơ với nhiều địa phương khác vào tuần trước. "Cần Thơ đã sớm chủ động xây dựng chương trình kích cầu du lịch. Địa phương cũng đã có nhiều sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt với tiêu chí an toàn cho du khách được chú trọng hàng đầu. Chúng tôi cũng đang xây dựng bản đồ du lịch an toàn trên cơ sở phối hợp kiểm định và giám sát của ngành du lịch địa phương", ông Tùng nhấn mạnh


Hồng Cẩm (Du lịch ẩm thực - xu hướng mới tại Cần Thơ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem