Chủ đề nóng

Ngày hội thể thao của trẻ tự kỷ: Mong xã hội đồng cảm hơn với cộng đồng "đa sắc màu"

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 07/11/2020 12:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 7/11 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM), hơn 350 trẻ rối loạn phổ tự kỷ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã hào hứng tham gia ngày hội thể thao và tri ân thầy cô.
Bình luận 0

Sự kiện này không chỉ có ý nghĩa với các gia đình tham gia khi trẻ tự kỷ được kết nối với bạn bè và tăng cường các kỹ năng xã hội, mà còn góp phần nêu lên tầm quan trọng của các giáo viên, nhà thực hành, chuyên viên can thiệp trong việc hỗ trợ cộng đồng tự kỷ.

Hàng trăm trẻ tự kỷ được tham gia nhiều trò chơi nhằm giúp các bé phát triển các giác quan và kỹ năng như đưa bóng vào lỗ, xỏ dây, thả cá vào bể, trang trí dâu tây, xâu hạt, tha mồi về tổ, bóng đá, bật xa, khúc côn cầu… 

Không chỉ là ngày hội của trẻ tự kỷ, đây còn là buổi lễ tri ân các giáo viên và chuyên viên trong lĩnh vực tự kỷ, ghi nhận công lao của các thầy cô trong việc hõ trợ trẻ tự kỷ hòa nhập và phát triển tiềm năng của mình.

Bà Phạm Thị Kim Tâm, Chủ tịch Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam cho biết: "Sự kiện năm nay diễn ra vào tháng 11 với chủ đề tri ân các nhà giáo, bởi chúng tôi hiểu rằng, hành trình của mỗi em bé tự kỷ không chỉ có cha mẹ, ông bà mà còn có sự đồng hành của rất nhiều bác sĩ, chuyên viên và thầy cô giáo. Qua sự kiện này, chúng tôi cũng hy vọng trẻ rối loạn phổ tự kỷ sẽ có nhiều sân chơi phù hợp hơn giành cho mình, và xã hội sẽ hiểu, đồng cảm hơn với cộng đồng tự kỷ "đa sắc màu".

Một số hình ảnh tại Ngày hội của trẻ tự kỷ:

Để xã hội đồng cảm hơn với cộng đồng tự kỷ "đa sắc màu" - Ảnh 1.

Hơn 350 trẻ rối loạn phổ tự kỷ đã tham gia Ngày hội.

Để xã hội đồng cảm hơn với cộng đồng tự kỷ "đa sắc màu" - Ảnh 2.

Các trò chơi giúp trẻ tăng khả năng vận động, nhận thức.

Để xã hội đồng cảm hơn với cộng đồng tự kỷ "đa sắc màu" - Ảnh 3.

Để xã hội đồng cảm hơn với cộng đồng tự kỷ "đa sắc màu" - Ảnh 4.

Các trò bóng ném, bóng chày, bóng đá được nhiều trẻ hào hứng tham gia.

 

Để xã hội đồng cảm hơn với cộng đồng tự kỷ "đa sắc màu" - Ảnh 5.

Để xã hội đồng cảm hơn với cộng đồng tự kỷ "đa sắc màu" - Ảnh 6.

Mặc dù nhiều trẻ vẫn còn rất khó khăn trong nhận thức nhưng luôn nhận được sự hỗ trợ và cổ vũ hết mình của các thầy cô giáo.

Trẻ tự kỷ hào hứng tham gia các hoạt động thể thao tại ngày hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem