Chủ đề nóng

Ngày vía Thần Tài: Bất ngờ với cảnh tượng "lạ" tại phố vàng Trần Nhân Tông

Hồng Cảnh - Anh Thư Chủ nhật, ngày 21/02/2021 10:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi một vài cửa hàng kinh doanh vàng có khách chờ mua từ 3 giờ sáng, thậm chí khi mở cửa giao dịch, khách tràn cả xuống lòng đường để xếp hàng thì các cửa hàng còn lại không một bóng khách, thậm chí hơn 8 giờ sáng vẫn chưa mở cửa.
Bình luận 0

Ngày vía Thần Tài năm nay rơi vào chủ nhật 21/02, ngay từ sáng sớm, đã có hàng trăm người ngồi xếp hàng chờ đến lượt giao dịch.

Cửa hàng kinh doanh vàng đã lắp vách ngăn cho khách ngồi xếp hàng trong lúc chờ đợi.

Đồng thời được phát tờ khai y tế, đo thân nhiệt, kê khai số lượng vàng cần mua và chỉ vào mua vàng khi được gọi tên.

Mỗi khách hàng sẽ được hướng dẫn viên cửa hàng mời lần lượt vào giao dịch và có ghế ngồi theo khoảng cách an toàn.

Không còn cảnh chen lấn, xô đẩy, xếp hàng dài trước các cửa hàng kinh doanh vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) trong ngày vía Thần Tài như những năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Lan Phương, trú tại Ba Đình (Hà Nội) cho biết cho biết, 10 năm nay, năm nào bà cũng mua một vài chỉ vàng trong ngày vía Thần Tài để lấy may. Năm nay, bà mua 6 chỉ vàng với giá 5,5 triệu đồng/chỉ về thắp hương thần tài rồi cất vào két, hy vọng một năm nhiều may mắn và tài lộc.

Chọn mua vàng trang sức trong ngày thần tài, chị Mai, trú tại Hai Bà Trưng (Hà Nội) chia sẻ, năm nay mình chọn mua bộ trang sức bằng vàng Tây trị giá 87 triệu đồng, vừa để lấy may đầu năm vừa có thể sử dụng trong những dịp lễ, tết và các ngày trọng đại trong năm.

Nhiều khách hàng đã đăng kí mua vàng online trước đó rồi đến ngày thần tài đến cửa hàng lấy vàng để không mất thời gian phải chờ đợi.

Mở cửa giao dịch từ 6 giờ sáng, thương hiệu Vàng rồng Thăng Long của Bảo tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,3-55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); vàng miếng SJC được giao dịch ở mức 55,620 – 56,080 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Ngay sát đó, cửa hàng kinh doanh vàng DOJI cũng đông đúc không kém.

Tuy nhiên, một số các cửa hàng kinh doanh vàng nhỏ lẻ trên phố Trần Nhân Tông lại đìu hiu, vắng vẻ, không một bóng khách.

Thậm chí, gần 8 giờ sáng nhưng một vài cửa hàng vẫn “cửa đóng then cài”, chưa mở cửa.

Lý giải về sự vắng vẻ, ít khách hơn so với những cửa hàng, thương hiệu lớn, anh Thắng – đại diện một cửa hàng vàng bạc cho rằng, các cửa hàng kinh doanh vàng có thương hiệu lớn thường triển khai các chiến dịch truyền thông về thương hiệu lớn nên khách tìm đến nhiều hơn.

Bà Nguyễn Thị Luyến, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh của Bảo tín Minh Châu cho biết, năm nay, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp nên ngoài kênh bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, thì đơn vị này cũng triển khai mở rộng việc bán hàng online nhằm đáp ứng tối đa khách hàng có nhu cầu mua vàng đón lộc đầu xuân và ngày vía Thần tài.

Bên cạnh đó, cửa hàng cũng hỗ trợ khách hàng có thể đặt hàng trước (từ mồng 6 âm lịch) và nhận vàng vào chính ngày vía thần tài để không phải chờ đợi hay xếp hàng khi đi mua vàng lấy may trong dịp này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem