Chủ đề nóng

Nghệ An: Kết quả xét nghiệm của 50 F1 liên quan đến ca mắc Covid-19 ở thị xã Hoàng Mai

Cảnh Thắng Thứ sáu, ngày 07/05/2021 09:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua kết quả xét nghiệm lần thứ nhất, cơ quan y tế kết luận 50 F1 liên quan đến bệnh nhân 47 tuổi ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) có kết quả âm tính với Covid-19.
Bình luận 0

Sáng 7/5, TS. Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC Nghệ An) cho biết, vừa có kết quả xét nghiệm của 50 F1 liên quan đến bệnh nhân 47 tuổi ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai bị dương tính với Covid-19. Kết quả xét nghiệm lần thứ nhất cho thấy, 50 F1 liên quan đến bệnh nhân này âm tính với Covid-19. Trong số những mẫu xét nghiệm này, có cả mẫu của vợ và 2 con gái bệnh nhân.

Nghệ An: Kết quả xét nghiệm của 50 F1 liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở thị xã Hoàng Mai   - Ảnh 1.

Hàng trăm người liên quan đến ca nhiễm cộng đồng tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai được kiểm tra y tế và cách ly tập trung.

Ngoài ra, cơ quan y tế cũng đã truy vết được 22 F1 khác, trong đó 21 người đã được lấy mẫu để làm xét nghiệm. Một người còn lại đã rời khỏi nơi cư trú nên chưa thể lấy mẫu.

"Từ chiều tối qua đến nay, chúng tôi làm việc xuyên đêm, truy vết được 743 F2 liên quan. Đến thời điểm hiện tại, đã lấy được 341 mẫu xét nghiệm và có tới 50 mẫu F1 cho kết quả âm tính", ông Định cho biết.

Được biết, trước đó bệnh nhân dương tính với Covid-19 là N.P.Q (47 tuổi, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai). Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 14/4 - 29/4, anh này chăm sóc vợ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh - Hà Nội). Ngày 29/4, hai vợ chồng bắt xe về quê. Rạng sáng 6/5, anh này có biểu hiện sốt 38,5 độ, được đưa cách ly tập trung tại Trạm Y tế Quỳnh Lập và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm 2 lần cho thấy, anh này dương tính với Covid-19.

Theo điều tra dịch tễ, lịch trình đi lại của ca bệnh này rất phức tạp. Trong vòng một tuần sau khi từ bệnh viện về, đã tiếp xúc với rất nhiều người.

Ngay trong đêm, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn thị xã Hoàng Mai theo Chỉ thị 15; cho toàn bộ học sinh nghỉ học; phong tỏa 5 thôn ở xã Quỳnh Lập và Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem