Chủ đề nóng

Nghệ An: Lập trạm dã chiến "chặn" dịch sởi

Lê Tập Thứ ba, ngày 14/10/2014 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịch sởi đang bùng phát trên địa bàn xã Mai Sơn, huyện Tương Dương (Nghệ An) khiến 48 trẻ phát ban, 1 trẻ tử vong. Sở Y tế Nghệ An đã lập khu điều trị dã chiến ngay tại trường tiểu học của xã để cứu chữa bệnh nhân.
Bình luận 0

Sáng nay (14.10), ông Bùi Đình Long – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện trên địa bàn toàn tỉnh Nghê An đã phát hiện 48 trẻ em bị sốt phát ban. Trong đó chủ yếu là ở bản Piềng Cọc, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương.

Các bệnh nhi bị nhiễm sởi đang được điều trị hết sức đặc biệt.

Địa bàn phát hiện dịch sởi nằm cách xa trung tâm huyện Tương Dương, để cán bộ y tế vào được tận bản Piềng Cọc gặp rất nhiều khó khăn, phải đi thuyền mất hơn 4 tiếng đồng hồ. Đặc biệt, tại khu vực này điện lưới quốc gia chưa vào đến nơi. Để thuận tiện cho việc chữa trị, không để dịch sởi lây lan, Sở Y tế đã quyết định lấy 5 phòng học của điểm trường mầm non bản Piềng Cọc làm nơi điều trị bệnh

Sở Y tế cũng đã cử 12 bác sĩ đến điểm điều trị dã chiến này, đồng thời đưa 2 máy tạo ôxy đến Trạm y tế xã Mai Sơn để đề phòng những bệnh nhân biến chứng nặng, suy hô hấp cấp, diễn biến xấu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem