Chủ đề nóng

Nghệ An: Người dân bắt được cá lệch “khủng”, dài 1,6m, nặng 16 kg

Mỹ Hà Chủ nhật, ngày 22/09/2019 06:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con cá lệch “khủng” dài khoảng 1,6 mét và nặng 16 kg được một người dân đánh cá bắt được trên sông Lam thuộc địa phận eo Vực Bồng xã Bồng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An).
Bình luận 0

Chiều tối 21/9, ông Nguyễn Văn Tám - Chủ nhà hàng Lan Tám (thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) cho phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN biết, nhà hàng này vừa mua được con cá lệch “khủng” dài 1,6m, nặng 16kg của một người dân đánh bắt được trên sông Lam. Sau khi đánh bắt được con cá lệch khủng này, người dân đã rao bán và được ông Tám mua với giá gần 15 triệu đồng.

Cá lệch sau đó được bán với giá gần 15 triệu đồng cho chủ nhà hàng Lan Tám ở khối 5 thị trấn Con Cuông. Ảnh: Mỹ Hà

Cá lệch được xem là đặc sản của vùng miền tây xứ Nghệ. Những con cá này thường sống trong các hốc đá trên sông, suối. Loài cá lệch ở Nghệ An người dân hay bắt được những con cá khủng, cỡ lớn ở sông Lam,. Thịt của cá lệch được đánh giá là rất bùi và dai, ít xương thơm ngon,  giá trị dinh dưỡng cao nên rất được thực khách ưa chuộng và sẵn sàng trả giá cao, từ 900.000 - 1.000.000 đồng/kg để mua.

Cá lệch khủng được người dân đánh bắt được trên sông Lam thuộc địa phận eo vực Bồng xã Bồng Khê-Con Cuông. Ảnh: Mỹ Hà

Được biết, cá lệch là loài cá nước ngọt có da trơn, thân dài thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy xiết. Để bắt được cá lệch lớn, người ta phải dùng câu vương, lưới hoặc dùng ngạnh để xiên cá.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem