Chủ đề nóng

Nghệ An thông tin chính thức về vụ thu giữ 23 bao tải ma túy đá

Cảnh Thắng Thứ sáu, ngày 19/04/2019 16:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghệ An thông tin chính thức về vụ thu giữ 23 bao chứa ma túy và các đối tượng trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia.
Bình luận 0

Ngày 19.4, theo báo cáo chính thức từ Phòng 1, VKSND Nghệ An về kiểm sát tin báo chuyên án VA - 319MT triệt phá và thu giữ hơn 489kg ma túy đá.

Theo đó, từ khoảng tháng 3.2019, Công an tỉnh Nghệ An nắm được thông tin có một số người nước ngoài cấu kết với một nhóm người tại Nghệ An có biểu hiện hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn ra nước ngoài. Vào khoảng 8 giờ ngày 17.4, Công an huyện Quỳnh Lưu nhận được tin báo của nhân dân tại km 1+800m, Quốc lộ 48B thuộc khu vực đồng muối thôn Thuận Lợi, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu có một số bao tải bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng.

Khám nghiệm số ma túy đá tại cơ quan điều tra.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ được vật chứng là 23 bao màu xác rắn màu trắng, trong các bao tải này có chứa nhiều gói nhỏ với các hạt tinh thể màu trắng (nghi là ma túy Methamphetamine).

Đến 14 giờ cùng ngày, nhà chức trách lập hội đồng mở niêm phong, xác định trọng lượng và lấy mẫu giám định qua đó xác định, trong 23 bì xác rắn có 494 gói màu ni lon màu vàng, trong mỗi gói màu vàng có chứa các hạt tinh thể màu trắng, qua kiểm tra nhanh xác định là ma túy Methamphetamine. Tổng khối lượng là hơn 489 kg.

Số lượng ma túy đá được thu giữ.

Chiều cùng ngày, Công an khám xét khẩn cấp kiốt của Nguyễn Thị T. (trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu) gần quốc lộ 1A nơi nhóm tội phạm thuê để làm kho chứa hàng ma túy.

Cơ quan chức năng làm việc với Nguyễn Thị T. và xác định: Người trực tiếp thuê kho để chứa số ma túy này là Nguyễn Văn P. (29 tuổi, quê quán xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Người này từng đi xuất khẩu lao động bên Đài Loan về.

Ngày 18.4, cơ quan chức năng tiến hành khám xét nơi ở của Nguyễn Văn P. tại xã Khánh Sơn (huyện Nam Đàn). Tại đây, cơ quan chức năng chỉ thu giữ được một số giấy tờ liên quan đến việc buôn bán vận chuyển của đường dây ma túy này. 

Đến thời điểm này, ban chuyên án VA - 319MT bắt thành công 4 đối tượng. Hiện đang ráo riết truy bắt 2 đối tượng cầm đầu đang bỏ trố  n.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem