Chủ đề nóng

Nghệ An thưởng nóng vụ đổ nửa tấn ma túy đá trên đồng

Cảnh Thắng Thứ năm, ngày 25/04/2019 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 25.4, tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khen thưởng Ban chuyên án đã triệt phá thành công đường dây mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng gần 500kg ma túy đá cùng nhiều tang vật liên quan.
Bình luận 0

Theo đó, ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã biểu dương, khen thưởng các lực lượng tham gia vừa triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn, thu giữ gần 500kg ma túy đá và nhiều tang vật liên quan.

Tỉnh Nghệ An đã quyết định khen thưởng cho 3 tập thể gồm: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng Cảnh sát kỹ thuật hình sự và Công an huyện Quỳnh Lưu 100 triệu đồng; khen thưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh 20 triệu đồng. Ông Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng khen thưởng cho 3 tập thể gồm: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Quỳnh Lưu mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Khen thưởng các tập thể cá nhân trong chuyên án 319MT.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đắc Vinh đề nghị các ngành phối hợp đấu tranh thường xuyên, không chỉ với những đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia mà còn đấu tranh đấu tranh với các hoạt động mua bán ma túy trên địa bàn. Cố gắng hạn chế thấp nhất số lượng người nghiện ma túy, triệt phá được các ổ nhóm, tụ điểm mua bán ma túy, hạn chế đến mức tối đa tình trạng ma túy trên địa bàn.  

Trước đó, cơ quan chức năng đã làm rõ các nghi phạm gồm Nguyễn Văn Phú (29 tuổi, ngụ huyện Nam Đàn, Nghệ An), Nguyễn Bảo Trung (23 tuổi, ngụ xã Hưng Đông, TP.Vinh) và Võ Sỹ Mạnh (36 tuổi, ngụ xã Nghi Kim, TP.Vinh) được làm rõ.

Nghi phạm Phú được xác định là mắt xích quan trọng, được một người nước ngoài giao điều hành các hoạt động, quá trình vận chuyển ma túy.

Theo đó, Phú được một người đàn ông Đài Loan nhờ thuê một kho hàng ở huyện Quỳnh Lưu để chứa loa thùng. Sáng 16.4,sau khi biết thông tin số ma túy giấu trong loa thùng bị bại lộ, nhóm của Phú mang các bao tải đi vứt, đổ số ma túy trên tại cánh đồng muối thuộc xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu. Kết quả giám định, số ma túy đá là gần 500kg.

Chuyên án 319MT thu giữ gần 500kg ma túy đá .

Ba người đàn ông Đài Loan liên quan Lin Sheng Hsiun (43 tuổi), Lin Kun Jund (41 tuổi) và Ho Yu-Hsiang (21 tuổi) đã xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem