Làng nghề gói bánh tét An Giang: Mỗi ngày Tết cho ra lò 1.000 đòn bánh

Hồng Anh Phúc Thứ sáu, ngày 09/02/2024 13:59 PM (GMT+7)
Trong văn hóa của người miền Tây, bánh tét là món không thể thiếu trong đời sống ẩm thực cũng như tinh thần. Đặc biệt, trong mỗi dịp Xuân về, việc gói bánh Tét được xem là linh hồn của ngày Tết. Làng nghề gói bánh tét ở An Giang, những ngày Tết cho ra lò tới cả 1.000 đòn bánh.
Bình luận 0

"Nghề gói bánh tét", dịp tết mỗi ngày cho ra lò 1000 đòn bánh tét

Làng nghề gói bánh tét An Giang: Mỗi ngày Tết cho ra lò 1.000 đòn bánh

Trong văn hóa của người miền Tây, bánh tét là món không thể thiếu trong đời sống ẩm thực cũng như tinh thần. Đặc biệt, trong mỗi dịp Xuân về, việc gói bánh Tét được xem là linh hồn của ngày Tết. Tuy nhiên, ngày nay, cuộc sống bận rộn, nhiều gia đình không có thời gian để tự tay gói bánh, nên nhiều người chọn phương án đặt bánh từ những lò bánh uy tín... từ đây nghề gói bánh tét được hình thành, ngày thường thì gói bánh giao cho đám tiệc, tiểu thương... khi tết đến, xuân về mỗi ngày cho ra lò có khi lên đến 1000 đòn bánh tét.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem