Chủ đề nóng

Nghề lạ: Nhổ tóc bạc thu tiền triệu "ngon ơ"

Nghi Dung (Theo Odditycentral) Thứ bảy, ngày 18/05/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi vào cửa hàng, quý ông sẽ trở nên trẻ trung hơn nhờ các nhân viên cặm cụi nhổ từng sợi tóc bạc trên đầu.
Bình luận 0

Tóc bạc là biểu hiện của sự lão hóa của cơ thể. Số lượng tóc bạc ngày càng tăng lên khi tuổi tác ngày càng cao. Bên cạnh những người già thì không ít nam giới trung niên cũng xuất hiện tóc bạc. Không có bất cứ ai thích đầu có nhiều  tóc bạc, bởi chúng có thể làm mất đi vẻ trẻ trung của bản thân. Tuy nhiên việc nhổ tóc bạc lại mất thời gian và đòi hỏi sự tỉ mẩn nên việc tự làm là điều không hề dễ. 

Nắm bắt được tâm lý đó, cửa hàng Shiraganuki Main (Tokyo, Nhật Bản) đã cung cấp dịch vụ nhổ tóc bạc cho khách hàng. Khách sẽ được nhổ tóc bạc bằng tay. Sau khi các sợi tóc bạc được nhổ đi, khách sẽ trông trẻ trung hơn.

Theo đó, cửa hàng tính phí 3.980 yên/30 phút (~846.000 đồng/30 phút) nhổ tóc bạc, nếu nhổ trong 60 phút thì chi phí là 7.480 yên (~1,59 triệu đồng). Sau 60 phút, cứ mỗi 10 phút sẽ thêm 1.000 yên (~212.000 đồng) để nhổ các sợi tóc bạc. Mức giá này không hề rẻ, nhưng mọi người đều biết việc nhổ từng sợi tóc bạc là điều không hề dễ dàng.

Ảnh minh họa

Trang web của cửa hàng cho biết: "Những sợi tóc bạc không gây áp lực lớn nhưng chúng luôn làm phiền bạn. Thật không dễ dàng gì khi nhờ ai đó nhổ tóc bạc cho bạn và khó hơn khi tự nhổ. Vì vậy, chúng tôi mở cửa hàng này để nhổ tóc bạc".

Tên cửa hàng là Shiraganuki có nghĩa là "nhổ tóc bạc". Số lượng tóc bạc nhổ được có thể phụ thuộc vào độ dài của tóc, liệu khách có dùng sản phẩm tạo kiểu tóc nào không. Tuy nhiên, trung bình mỗi nhân viên của cửa hàng này nhổ được 70 sợi tóc bạc trong 10 phút.

Một trong những câu hỏi mà khách hỏi nhân viên nhiều nhất khi tìm hiểu về dịch vụ nhổ tóc bạc này là nhổ có đau không. Phía cửa hàng cho biết, điều đó tùy thuộc vào từng người. 

"Hầu hết mọi người nói không đau nhưng bạn sẽ không biết cho đến khi thử nhổ. Đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ dừng lại nếu quá đau", cửa hàng cung cấp dịch vụ nhổ tóc bạc chia sẻ.

Trên trang Twitter của cửa hàng đã đăng tải những sợi tóc bạc của khách được nhân viên nhổ. Có những người nhổ tới cả trăm sợi tóc bạc từ dịch vụ này. Nếu bạn ở Tokyo hay ghé thành phố có thể đặt hẹn nhổ tóc bạc qua website cửa cửa hàng để trải nghiệm dịch vụ đặc biệt này.

Các thành viên Hoàng gia trên thế giới kiếm tiền bằng nghề gì?

Người cuối cùng chỉ nhìn ảnh cũng có thể đoán ra ngay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem